Lượt xem: 1960
Hiện tại tôi đang sử dụng công tơ 3 pha sử dụng cho mục đích sản xuất, tôi muốn nâng công suất sử dụng điện, sẽ cần phải thay công tơ và đầu tư thêm TU, TI. Khi đó, chi phí đầu tư TU, TI sẽ do bên nào chịu?
Trả lời:

Thưa Anh/chị!

Theo Khoản 1 – Điều 24 – Luật Điện lực: “Đơn vị phát điện, truyền tải điện, phân phối điện có trách nhiệm đầu tư và lắp đặt toàn bộ các thiết bị đo đếm điện và thiết bị phụ trợ cho việc đo đếm điện, trừ trường hợp các bên có thoả thuận khác.”
Và theo Khoản 11.2 – Điều 11 – Chương II Quy trình kinh doanh điện năng: Trường hợp khách hàng có nhu cầu thay đổi công suất: Đơn vị điện lực chịu chi phí đối với thiết bị thuộc tài sản của đơn vị Điện lực; Khách hàng chịu chi phí đối với thiết bị tài sản của khách hàng.
Tức là khi thay đổi công suất, những thiết bị đo đếm thuộc tài sản của điện lực sẽ do bên điện lực chịu chi phí đầu tư. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi tại thời điểm đó, điện lực chưa đủ kinh phí đầu tư cho khách hàng hoặc thời gian đầu tư không đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của khách hàng,… thì hai bên có thể thỏa thuận với nhau về việc đầu tư cũng như chịu trách nhiệm về những tài sản thuộc về mình.

Trân trọng!
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1067
  • Trong tuần: 9749
  • Tất cả: 3763881

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn