Lượt xem: 2120
Công tơ nhà tôi phát hiện không lên số vào tháng 11, là tháng mùa đông dùng điện rất ít. Tại sao ngành điện lại tính truy thu bằng điện năng bình quân ngày của tháng 8, 9, 10 là các tháng dùng điện rất nhiều ? như thế có hợp lý không ?

Trả lời: 

Điện lực tính truy thu cho Anh/chị theo điện năng bình quân ngày của 3 kỳ ghi chỉ số công tơ liền kề là đúng quy định. Việc tính toán truy thu không thể đảm bảo hoàn toàn chính xác tuyệt đối và hai bên mua bán điện phải chấp hành quy định của pháp luật. Giả sử công tơ không lên số vào tháng 5 và Điện lực tính truy thu theo sản lượng điện bình quân của tháng 2, 3, 4 (tháng 2, 3, 4 mùa xuân sử dụng điện ít trong khi đó tháng 5 là mùa hè sử dụng nhiều). Vì vậy, cách tính toán chỉ mang tính tương đối.

Trân trọng!

(Ghi chú: Vấn đề này được pháp luật quy định tại điểm 3 Điều 20 - Nghị định 137/2013/NĐ – CP của Chính phủ hướng dẫn  như sau : Trường hợp bên mua điện sử dụng điện trong thời gian hệ thống thiết bị đo đếm điện bị hư hỏng làm cho công tơ điện ngừng hoạt động, tiền điện phải thanh toán được tính theo điện năng bình quân ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện liền kề trước đó nhân với số ngày thực tế sử dụng điện. Số ngày thực tế sử dụng điện được tính từ thời điểm công tơ ngừng hoạt động được lưu lại trong bộ nhớ của công tơ điện hoặc từ ngày ghi chỉ số công tơ điện gần nhất trong trường hợp công tơ điện không lưu lại được thời điểm ngừng hoạt động đến ngày hệ thống thiết bị đo đếm điện được phục hồi hoạt động).
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 8599
  • Tất cả: 3763971

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn