Lượt xem: 1954
Bóng bay- trò chơi nguy hiểm
Bóng bay là thứ đồ chơi trẻ con yêu thích, nhất là vào các ngày lễ, Tết. Nhưng đây là một thứ đồ chơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.

 
Để những quả bóng bay bay được lên, người bán thường bơm vào bóng khi hydro, khi gặp nhiệt độ cao sẽ lập tức phát nổ, nguy cơ cao gây cháy nổ, gây thương tích cho người dùng. Với vỏ bóng bằng cao su, co giãn, không bền, dễ cháy nổ bởi tác động như tàn thuốc lá, tàn hương... Hơn nữa, vỏ co giãn thổi không đều, để một thời gian cũng có thể tự vỡ khi bị nén hoặc va đập. Lúc bóng vỡ khí thoát ra, nếu hỗn hợp không khí và hydro ở nhiệt độ đạt giới hạn sẽ tự bốc cháy, gây tỏa nhiệt lượng lớn, hoàn toàn có thể gây bỏng bất kỳ ai đó đứng gần đó. Với bóng bay vỏ nilon, tráng kim như các loại bóng trang trí hình thù thường thấy bày bán trên đường phố khi được bơm bằng khí hydro cũng rất nguy hiểm. Loại bóng này dù chất liệu dày hơn nhưng khi bóng cọ sát nhau sẽ tạo ra các tia lửa nhỏ và chỉ sơ suất cũng có thể gây cháy nổ.

Hàng năm, trên lưới điện xảy ra rất nhiều vụ sự cố nguyên nhân do bóng bay vỏ tráng kim loại bạc hình các con thú, khi trẻ con tuột dây buộc bóng bay lên, xà vào các đường dây điện cao áp, do vỏ bóng bay tráng một lớp kim loại dẫn được điện nên khi bay vào lưới điện gây ngắn mạch gây ra sự cố lưới điện, đồng thời khí hydro trong bóng tạo ra một tiếng nổ lớn kèm theo vầng lửa lớn, làm mất điện cả khu vực, các tàn lửa bắn ra rơi xuống mái nhà hoặc các vật liệu dễ cháy cũng là nguy cơ gây hỏa hoạn, nguy hiểm cho cộng đồng. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng, tránh các sự cố lưới điện gây mất điện, các bậc cha mẹ nên cân nhắc trước khi mua bóng bay cho trẻ.                                                                                   
Bài-ảnh:Quang Huy-ĐLHB

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 221
  • Trong tuần: 8730
  • Tất cả: 3764102

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn