Lượt xem: 173
PC Hải Phòng: Đặt người lao động là yếu tố trọng tâm trong sản xuất kinh doanh
PC Hải Phòng là đơn vị có đóng góp lớn trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) với sản lượng điện thương phẩm chiếm tỷ lệ lớn trong Tổng Công ty, những năm vừa qua, vai trò của ngành điện Hải Phòng trong phát triển kinh tế xã hội địa phương ngày càng được coi trọng. Có được điều này một phần là do PC Hải Phòng luôn đặc biệt quan tâm đến người lao động, phát huy tiềm năng con người trong sản xuất kinh doanh và chăm sóc khách hàng.
PC Hải Phòng: Đặt người lao động là yếu tố trọng tâm trong sản xuất kinh doanh
Ban điều hành Hội nghị Đại biểu người lao động của PC Hải Phòng

Đa dạng giải pháp chăm lo cho người lao động

Xác định con người là yếu tố trung tâm, là một trong những thành tố quan trọng nhất đóng góp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, PC Hải Phòng nói chung và công đoàn công ty nói riêng luôn thực hiện đầy đủ mọi quy định đối với người sử dụng lao động đã được hai bên ký kết trong Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) năm 2020. Bên cạnh đó, bố trí đủ việc làm cho người lao động, duy trì và không ngưng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh trong công nhân viên chức, người lao động công ty.

Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dùng phát, mối nguy lây nhiễm dịch bệnh vì số lượng cán bộ công nhân viên, người lao động đông đảo, địa bàn làm việc trải rộng khắp thành phố là điều mà tập thể lãnh đạo chuyên môn và công đoàn các cấp rất quan tâm. Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, Công ty đã trang bị 57 máy đo kiểm soát thân nhiệt, 48.855 khẩu trang kháng khuẩn, 1.047 lít dung dịch sát khuẩn, phun khử khuẩn tại nơi làm việc trong toàn công ty 60 lượt và trang bị một số dụng cụ thiết yếu khác.

Đáng chú ý, công ty luôn tạo điều kiện để người lao động có cơ hội được học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Chỉ tính riêng năm 2020, công ty đã nhận bồi dưỡng nhận thức Đảng cho 66 quần chúng ưu tú, bồi dưỡng cho Đảng viên mới là 58 đồng chí, cử 12 cán bộ học lớp trung cấp chính trị… Trong năm, công ty còn tổ chức 06 lớp đào tạo tại chỗ nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ cho 2.650 lượt cán bộ công nhân viên với tổng kinh phí 3,354 tỷ đồng.

Đặc biệt, với một ngành nghề tiềm ẩn nhiều nguy cơ như ngành điện, để đảm bảo các điều kiện về bảo hộ lao động và an toàn vệ sinh lao động cho công nhân viên chức. Công ty còn tổ chức huấn luyện và sát hạch định kỳ an toàn điện theo và quy trình an toàn điện năm 2020 cho 1.153 người... Song song với đó, phối hợp với cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tổ chức 02 lớp tập huấn và diễn tập cho 392 thành viên đội xung kích PCCC công ty và tổ chức bồi huấn nghiệp vụ cho 131 an toàn vệ sinh viên chính thức. Các hoạt động khám sức khỏe, thăm quan nghỉ dưỡng được triển khai thường xuyên, đảm bảo người lao động có sức khỏe, tinh thần thoải mái, yên tâm gắn bó với công ty.

Cùng với việc chăm lo đời sống tinh thần người dân được đảm bảo, công tác tiền lương cũng được công ty quan tâm. Năm 2020, dù hoạt động sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng tiền lương bình quân của cán bộ công nhân viên chức công ty vẫn đạt 18,1 triệu đồng/người/tháng, tăng 0,6% so với năm 2019; Thu nhập bình quân đạt 20,8 triệu đồng/người /tháng, tăng 0,5% so với năm 2019. Năm 2020, giám đốc công ty đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác sản xuất kinh doanh từ Quỹ Khen thưởng số tiền 11,4 tỷ đồng.

PC Hải Phòng: Đặt người lao động là yếu tố trọng tâm trong sản xuất kinh doanh
PC Hải Phòng: Đặt người lao động là yếu tố trọng tâm trong sản xuất kinh doanh

Phát huy sức mạnh người lao động

Nhờ sự vào cuộc tích cực của công đoàn công ty trong việc chăm lo cho đời sống người lao động, năm 2020, tập thể cán bộ công nhân viên công ty đã chủ động, sáng tạo vượt mọi khó khăn để hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 của Công ty do Tổng Công ty giao. Người lao động công ty cũng tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt. Tham gia đầy đủ, nghiêm túc các Hội nghị quán triệt Nghị quyết của Đảng, các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề.

Tham gia hưởng ứng nhiệt tình các phong trào thi đua do Công đoàn và chuyên môn phát động, năm 2020, toàn công ty có 43 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất. Tổng giá trị làm lợi hàng tỷ đồng, với tổng số tiền thưởng 60 triệu đồng. Công ty cũng có 01 sáng kiến cấp Tổng Công ty; 01 tập thể được tặng Bằng khen Ủy ban quản lý vốn Nhà nước; 05 tập thể và 19 cá nhân được tặng Bằng khen EVN…

Sự vào cuộc kịp thời của tập thể người lao động, cán bộ công nhân viên công ty đã giúp công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng có nhiều chuyển biến, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng. Năm 2020, sản lượng điện thương phẩm toàn công ty thực hiện đạt 6.403,42 triệu kWh tăng 3,61% so cùng kỳ năm 2019, đạt kế hoạch EVNNPC giao. PC Hải Phòng cũng đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, triển khai thực hiện 5S của PC Hải Phòng… Phát huy sức mạnh tập thể, PC Hải Phòng sẽ tiếp tục đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định trên địa bàn; đồng thời nâng cao công tác dịch vụ khách hàng; tiếp tục nghiên cứu, phát triển các ứng dụng, triển khai các ứng dụng trong diện rộng để nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 

PV

Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 898
  • Trong tuần: 9818
  • Tất cả: 3581654

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn