Lượt xem: 1400
Những người chiến sỹ áo cam thầm lặng

rước tình hình đang diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid -19, dịch bệnh đang lan nhanh ở nhiều tỉnh thành với những ca lây nhiễm kỷ lục do đó công tác phòng bệnh đang được đặt lên hàng đầu. Cùng với lực lượng các y bác sỹ, công an bộ đội…là những lực lượng trong tuyến đầu chống dịch thì những người công nhân Ngành điện cũng là một trong những lực lượng thầm lặng góp phần vào công tác chống dịch khi đảm bảo nguồn điện an toàn ổn định nhu cầu dân sinh cũng như đảm bảo nguồn điện trong công tác phòng dịch và điều trị bệnh.
Chủ động ứng phó với tình hình diễn biến của bệnh dịch, Điện lực Hồng Bàng đã lập các phương án phòng dịch cũng như các phương án bố trí nhân lực, vật lực để đảm bảo việc cung ứng điện luôn an toàn, liên tục trên địa bàn Quận. Tổ Trực vận hành - với chức năng, nhiệm vụ là chỉ huy điều hành lưới điện của toàn bộ Điện lực, đảm bảo an toàn, ổn định và quản lý, vận hành, chỉ huy vận hành lưới điện, thao tác đóng cắt các thiết bị MC, CD, AB từ 0.4kV đến 35kV có kế hoạch, đột xuất, phân đoạn xử lý sự cố, khôi phục lại các TBĐ sau sự cố, sửa chữa thay mới thiết bị điện định kỳ, đưa thiết bị mới vào vận hành. Với những chức năng nhiệm vụ quan trọng trên thì việc bảo đảm an toàn cho lực lượng trực ca điều độ là rất quan trọng. Để bảo toàn được lực lượng trực ca Điều độ thì Điện lực đã thực hiện việc cách ly hoàn toàn đối với bộ phận trực vận hành lưới điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trưởng ca điều độ. Điện lực đã bố trí khu vực tầng 5 là nơi ở cách ly của Tổ trực vận hành, cung cấp đầy đủ các thiết bị phòng dịch, bố trí phục vụ hậu cần ăn - ở tại nơi làm việc, bố trí lối cầu thang đi riêng cũng như  tránh không cho tiếp xúc với bên ngoài.
Tổ trực vận hành có 04 đồng chí trực cách ly tập trung tại trụ sở Điện Lực. Thời điểm này đang là cao điểm sử dụng điện, khi nắng nóng diễn ra trên diện rộng. Sau nắng nóng thì mưa lớn, kéo theo giông sét gây nhiều sự cố trên lưới điện thành phố khiến cho khối lượng công việc tăng lên rất nhiều. Có được kinh nghiệm từ đợt dịch trước nên đến nay trên địa bàn thành phố không có bất kỳ sự cố lớn nào về điện xảy ra. Khi mới nhận lệnh làm việc cách ly tập trung tại Trụ sở Điện lực thì các anh em không tránh khỏi những băn khoăn, nỗi niềm lo âu bởi việc nhà còn đó gánh nặng trên vai người vợ, con thơ nhỏ dại, bố mẹ già ốm đau. Tuy nhiên, khi xác định việc đảm bảo nguồn điện là một nhiệm vụ chính trị quan trọng ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, các anh – Những người lính áo cam thầm lặng đã gác lại hết nỗi niềm riêng, những niềm vui nho nhỏ chăm sóc cho gia đình mà họ không có thời gian để thực hiện, chia sẻ với người thân, gia đình… Mỗi người một hoàn cảnh riêng và tạm gác lại những trọng trách cá nhân để thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao phó. 
Đến nay, tất cả các anh em Tổ Trực vận hành đã ổn định sinh hoạt, cùng tuân theo các quy định trong khu vực tập trung và cùng động viên nhau thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo sản xuất.  
        Với trách nhiệm của một Tổ trưởng Tổ trực vận hành (Điện lực Hồng Bàng), anh Lê Huy Thành là người thường xuyên động viên anh em trong tổ phải luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao. Anh chia sẻ:“ Khi nhận nhiệm vụ để đảm bảo an toàn cho lực lượng Trưởng ca chúng tôi phải trực cách ly ngay tại Trụ sở Điện lực, tôi cũng như các anh em trong tổ cũng đều có nỗi niềm  băn khoăn lo lắng vì đây là lần đầu tiên chúng tôi phải trực ca dài như vậy. Nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Điện lực, sự đoàn kết của toàn thể CBCNV  và anh em trong tổ đều hiểu rõ nhiệm vụ của mình nên chúng tôi đều thấy yên tâm công tác. Tuy không được quây quần bên gia đình trong những bữa cơm sum vầy, nhưng bản thân tôi thấy tự hào và sẽ luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình được giao, cùng với các anh em hoàn thành sứ mạng của người thợ điện  - Người truyền nguồn sáng”.

Các Điều độ viên được test nhanh kháng nguyên Sars-Cov-2 trước khi vào khu vực trực cách ly tập trung tại Điện lực.

Nơi nghỉ tập trung của Tổ trực vận hành được khoanh vùng hạn chế tiếp xúc hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Tổ trực vận hành luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cấp điện an toàn ổn định trong suốt thời gian phòng chống dịch.

Vũ Mạnh Hiển - Điện lực Hồng Bàng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 343
  • Trong tuần: 8722
  • Tất cả: 3954298

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn