Lượt xem: 652
Nâng cao chất lượng quản lý môi trường làm việc và sức khỏe người lao động.

Quản lý tốt môi trường làm việc, sức khỏe người lao động nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện khám sức khỏe định kỳ lần 1 năm 2021 cho người lao động vào ngày 02/7/2021 tại bệnh viện đa khoa Hồng Phúc.

Được sự quan tâm của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, trong  những năm qua Điện lực Dương kinh thực hiện có hiệu quả công tác quản lý, nâng cao chất lượng môi trường làm việc, chăm sóc sức khỏe người lao động. Môi trường làm việc được cải thiện đáng kể, trụ sở làm việc khang trang sạch đẹp đáp ứng được các yêu cầu về an toàn vệ sinh lao động trong hoạt động sản xuất - vận hành. Giám đốc và công đoàn đơn vị phát động phong trào”Vì môi trường làm việc xanh”, cải tạo đất trồng cây, hàng năm bổ sung thêm cây ăn quả lâu năm, duy trì việc chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trụ sở làm việc nhẳm tạo cảnh quan môi trường thân thiện, sạch đẹp giúp người lao động có điệu kiện thư giãn sau giờ làm việc.

Hệ thống cây ăn quả được bổ sung trồng hàng năm tại trụ sở Điện lực

Với phương châm vừa sản xuất vận hành vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Điện lực đã chủ động thực hiện mọi biện pháp phòng chống dịch bệnh trong toàn đơn vị, tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện nghiêm các quy định và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trang bị đầy đủ các thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đảm bảo an toàn và bảo toàn lực lượng trực vận hành lưới điện, lập phương án sẵn sàng kích hoạt khi có các trường hợp F0, F1, F2 tại Điện lực.

Trụ sở làm việc bố trí đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

6 tháng đầu năm 2021đơn vị bố trí cho 22 cán bộ - công nhân đi khám sức khỏe định kỳ theo luật định. Dự kiến đến hết năm 2021, đơn vị bố trí cho 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ theo quy định hiện hành. Thực hiện sàng lọc, bố trí công việc phù hợp đối với 01 công nhân có sức khỏe loại IV. Quan tâm đến sức khỏe của người lao động, Điện lực đã tổ chức cho 05 công nhân là đối tượng lao động nặng nhọc, độc hại, sức khỏe loại IV đi nghỉ dưỡngtheo quy chế của Ngành. Cấp phát đường chống nóng cho người lao động năm 2021 theo tiêu chuẩn quy định của Công  ty.
Ngoài việc chăm sóc tốt sức khỏe cho người lao động, hàng năm Điện lực Dương Kinh còn phối hợp với Trung tâm y tế - Môi trường lao động Công nghiệp - Bộ Công thương; bộ phận Y tế Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức đo kiểm, quan trắc môi trường lao động, đánh giá thể lực đối với công nhân trực tiếp sản xuất theo Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động. Các mẫu kết quả đo kiểm đánh giá tâm lý và Ecgônômi của người lao động; về nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng nồn, hơi khí độc đều đạt trị số cho phép theo quy định định của Nhà nước.

Thông qua việc quan trắc môi trường lao động hàng năm đã giúp cho Ban lãnh đạo Điện lực lắm bắt kịp thời về môi trường lao động, tình trạng tâm sinh lý, thể lực của người lao động và khắc phục những tồn tại, đồng thời có các giải pháp để thực hiện tốt công tổ chức lao động, kỹ thuật, giám sát y tế và sức khỏe nhằm góp phần làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động tại đơn vị.

Hoàng Công Hoan-Điện lực Dương Kinh

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 210
  • Trong tuần: 8589
  • Tất cả: 3954165

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn