Lượt xem: 720
Điện lực An Lão họp phổ biến và chấn chỉnh công tác an toàn lao động

Do tình hình tai nạn lao động có chiều hướng gia tăng về số lượng và nghiêm trọng về mức độ, hậu quả tại xảy ra tại các Công ty Điện lực Thái Nguyên, Thanh Hóa, Bắc Giang, làm chết 03 người và bị bỏng 01 người. Vào hồi 14h ngày 28/06/2021, Điện lực An Lão họp chấn chỉnh công tác an toàn vệ sinh lao động theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng.
Đồng chí Nguyễn Trung Phụng - Giám đốc Điện lực An Lão quán triệt và yêu cầu toàn thể CBCNV Điện lực An Lão nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về công tác an toàn. Mặc dù sức ép do khối lượng công việc ngày càng nhiều nhưng tuyệt đối không được chủ quan, làm bừa, làm ẩu trong công việc mà phải đặt công tác an toàn lên hàng đầu. Tại cuộc họp, 58/60 CBCNV Điện lực An Lão đã được phổ biến các nội dung của Chỉ thị liên tịch số 3353/CT-EVNNPC và văn bản số 3378/EVNNPC-AT và ngày 25/6/2021 của Tổng Công ty.
Đồng chí Giám đốc Điện lực yêu cầu công tác tổ chức cho các công việc phải bố trí khoa học, tăng tần suất cho công tác tập huấn, đào tạo tại chỗ. Công tác huấn luyện chú trọng hơn nữa trong việc thực hành, tập trung vào Quy trình an toàn điện và biện pháp an toàn cho từng công việc liên quan tới nhiệm vụ hàng ngày. Thay đổi phương pháp, cách thức tuyên truyền cho người lao động, cán bộ quản lý về An toàn lao động theo hướng tập trung các hình ảnh tai nạn, nạn nhân mang tính trực quan và các hình thức xử lý kỷ luật nghiêm khắc…

Đồng chí Nguyễn Trung Phụng – Giám đốc Điện lựcAn Lão phổ biến và quán triệt CBCNV nghiêm túc thực hiện đúng các quy định về công tác an toàn vệ sinh lao động

Đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Điện lực cần tăng cường công tác kiểm tra tại hiện trường để kịp thời động viên, khen thưởng, cũng như trao đổi, đối thoại với người lao động để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, khó khăn vướng mắc, ổn định tâm lý, áp lực trong công việc, nhằm giảm thiểu các nguy cơ rủi ro mất an toàn lao động. Đồng thời có chế tài xử lý kỷ luật nghiêm khắc, mang tính răn đe đối với cá nhân, tập thể vi phạm. Các phiên kiểm tra đột xuất hiện trường phải chụp ảnh đoàn kiểm tra, biên bản kiểm tra kiểm soát, các tồn tại phải được cập nhập lên ECP, hình ảnh phải được chụp và gửi ngay từ hiện trường công tác và có gắn tọa độ.
Tại cuộc họp, đồng chí Trần Trọng Hưng – Phó giám đốc kỹ thuật cũng chỉ ra các tồn tại trong việc thực hiện công việc hàng ngày, các nguy cơ xảy ra mất an toàn và đề nghị toàn thể CBCNV nghiêm túc chấn chỉnh, rút kinh nghiệm.

Đồng chí Trần Trọng Hưng – Phó Giám đốc kỹ thuật chỉ ra các tồn tại trong việc thực hiện công việc hàng ngày, các nguy cơ xảy ra mất an toàn

Mặc dù diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp, để tổ chức cuộc họp toàn thể CBCNV để chấn chỉnh về công tác an toàn vệ sinh lao động Điện lực đã thực hiện theo hướng dẫn phòng, chống dịch khi tổ chức hội họp. Trước khi vào hội trường, toàn thể CBCNV đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế điện tử, quét mã QR CODE, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang.

 Nguyễn Hữu Thắng - Điện lực An Lão

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 390
  • Trong tuần: 8769
  • Tất cả: 3954345

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn