Lượt xem: 598
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng tăng cường công tác kiểm tra thiết bị đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định mùa nắng nóng.

       Lưới điện cao thế Hải Phòng với tổng chiều dài đường dây 435,5 km DDK và 14km cáp ngầm, nằm trải rộng trên địa bàn các quận huyện trong Thành phố và các tỉnh bạn (Thái Bình, Quảng Ninh). Một số tuyến đường dây vận hành lâu năm, nằm trong khu vực địa hình núi cao (ĐZ 171&172A53-E2.2, các nhánh rẽ Xi măng Hải Phòng, Xi măng Chinfon) nên công tác quản lý gặp rất nhiều khó khăn. Để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn nhất, ngay từ đầu năm Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVHLĐCT) đã xây dựng kế hoạch công tác kiểm tra định kỳ. 
        Trong thời gian qua Thành phố đã trải qua mấy đợt nắng nóng cao điểm, phụ tải tăng đột biến đồng nghĩa việc nhiều tuyến đường dây và trạm biến áp 110kV đầy và quá tải. Ý thức được tầm quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cấp điện cho các phụ tải trên địa bàn thành phố, đặc biệt những ngày nắng nóng cực đoan Tổ quản lý vận hành đường dây (QLVHĐZ) và các trạm tăng tần suất kiểm tra vào các giờ cao điểm. 
        Qua kiểm tra bằng camera nhiệt đã phát hiện một số vị trí cung lèo phát nhiệt tại ống nối và kẹp T, cụ thể: Kẹp T pha C từ đường dây xuống dao lộ 172-7 trạm E2.1 (tram 220kV Đồng Hòa ); Tại cột 13 nhánh E2.5 cung lèo pha A,B,C ống nối phát nhiệt. 
      Ngay trong đêm 18/6/2021 khi có lịch cắt điện đấu nối đường dây 172E2.1-172E2.20, Đội QLVHLĐCT đã báo cáo lãnh đạo Công ty Điện lực Hải Phòng đồng ý cho phép kết hợp để xử lý các điểm phát nhiệt. 
     Mặc dù điều kiện thời tiết quá khắc nghiệt, làm và ban đêm nhưng với tinh thần trách nhiệm được giao, Tổ QLVH ĐZ đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện và xử lý dứt điểm phát nhiệt 02 vị trí trên đảm bảo đường dây vận hành an toàn. 

Một số hình ảnh tại hiện trường: 

Kẹp T từ đường dây xuống dao 172-7 bị phát nhiệt tại E2.1

Phổ biến Phương án thi công & Biện pháp an toàn trước khi thực hiện công việc 

 Công nhân Tổ QLVHĐZ xử lý kẹp T

Vũ Văn Hùng - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 667
  • Trong tuần: 16422
  • Tất cả: 3828191

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn