Lượt xem: 583
Nỗi lòng người thợ điện phục vụ cấp điện ngày nắng nóng

Hiện nay, chúng ta đang phải trải qua những ngày nắng nóng cực đoan, tại các địa phương thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ nhiệt độ ngoài trời có nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là khoảng thời gian nhu cầu tiêu thụ điện ghi nhận ở mức cao nhất. Điều này đang gây rất nhiều áp lực cho ngành điện và có thể dẫn đến nhiều sự cố về điện xảy ra.
Khi bầu trời trong xanh không một gợn mây, tiết trời nắng nóng như thiêu như đốt, hơi nóng từ mặt đường hầm hập bốc lên khiến người dân không ai dám ra đường. Khi tất cả mọi người đều muốn ngồi trong nhà hay tìm cho mình một nơi mát mẻ để nghỉ ngơi, tránh nắng thì ngoài trời nắng những người lính áo vàng - công nhân điện lực vẫn đang hối hả làm việc, vẫn cần mẫn thay tháo công tơ định kỳ, vẫn đi phát quang bảo vệ hành lang lưới điện... mang trong mình nghĩa vụ, trách nhiệm và mong muốn cấp điện ổn định cho người dân trong những ngày nắng nóng. 

Thay tháo công tơ định kỳ phục vụ cấp điện ngày nắng nóng

Và đặc biệt tại huyện đảo Cát Hải - nơi hải đảo xa xôi, nơi có địa hình đặc trưng của núi rừng thì mùa cao điểm tháng 6 lại là mua sinh sản của các loài côn trùng như chim, cò, rắn, rết... thì tình trạng xảy ra sự cố mất điện từ những nguyên nhân khách quan mà chỉ đặc thù nơi đây mới có như rắn bò gây vỡ sứ, chim bay vào đường dây vi phạm khoảng cách ATHLLĐCA làm phóng điện... gây lên những sự cố mất điện bất khả kháng lại là bài toán khó khăn và nan giải đối với người thợ điện. Nhưng với niềm tin EVN và niềm đam mê công việc, mặc cho khắc nghiệt của thời tiết, anh em công nhân Điện lực Cát Hải vẫn hăng hái lên đường, trèo núi, vượt rừng để tìm ra nguyên nhân sự cố và rồi niềm vui đã hiện lên trên khuôn mặt của những người lính áo vàng khi hoàn thành nhiệm vụ, khắc phục sự cố trong thời gian ngắn nhất để cấp điện ổn định phục vụ cuộc sống sinh hoạt của người dân huyện đảo cũng như góp phần phát triển du lịch đảo ngọc Cát Bà. 

Rắn bò lên trạm biến áp gây sự cố mất điện

Chia sẻ của ông Vũ Văn Sinh -  Phó giám đốc Điện lực Cát Hải: Do đặc thù hải đảo nên sự cố của chúng tôi cũng luôn mang 1 nét đặc thù riêng. Tháng 6 không chỉ là tháng nắng, nóng cao độ, kéo dài dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đãphải chịu môi trường nhiệt độ cao dài ngày, một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm. Tháng 6 cũng là tháng có lượng khách du lịch tới thăm quan đảo ngọc Cát Bà đông vì vậy nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Không chỉ vậy, tháng 6 còn là tháng mưa, bão nên sự cố cũng xảy ra thường xuyên hơn. Có những ngày nắng nóng ngoài đường không một bóng người, sự cố mất điện xảy ra, anh em chúng tôi lại động viên nhau mình là chiến sĩ áo vàng, mình làm việc vì nhân dân, vì đất nước. Cố lên!. Mồ hôi dù có nhễ nhại, áo ướt sũng thì những người thợ điện chúng tôi vẫn hăng say làm việc để phục vụ nhân dân, phục vụ  sự phát triển kinh tế du lịch trọng điểm của thành phố Hải Phòng.

Công nhân Điên lực Cát Hải sửa chữa khắc phục sự cố

Với tình hình thời tiết nắng nóng còn tiếp diễn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục khuyến cáo các cơ quan, công sở, nơi sản xuất và người dân cần chú ý sử dụng điện an toàn và tiết kiệm. Mỗi người dân cần có ý thức trong việc sử dụng điện tiết kiệm, tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tránh sử dụng lãng phí nguồn điện... Sử dụng tiết kiệm điện của mỗi người dân cũng được xem chính là điều kiện quan trọng để góp phần giúp giảm tải áp lực cho ngành điện khi mùa nắng nóng cao điểm đang diễn ra trên diện rộng và dự báo vẫn tiếp diễn trong thời gian tới. Điều này cũng góp phần hạn chế những sự cố xảy ra, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân và sự phát triển của toàn xã hội.

Đoàn Thị Thu Huyền-Điện lực Cát Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 712
  • Trong tuần: 16467
  • Tất cả: 3828236

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn