Lượt xem: 191
PC Hải Phòng: Hội nghị về tình hình cung cấp điện mùa nắng nóng và Tri ân khách hàng sử dụng điện.

Ngày 10/6/2021 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PCHP) tổ chức Hội nghị khách hàng về tình hình cung ứng, sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện các doanh nghiệp tiêu thụ sản lượng điện lớn trên địa bàn thành phố Hải Phòng và các cơ quan truyền thông Đài THHP, Báo Hải Phòng, Báo Công an nhân dân..

Ông Nguyễn Hữu Hưởng- Bí thư Đảng ủy Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty báo cáo tình hình cung cấp điện trước hội nghị

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống Điện Quốc gia, công suất tiêu thụ điện toàn quốc ngày 2-6-2021 lại tiếp tục lập đỉnh mới, đạt 41.558MW, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 3.200MW so với công suất đỉnh năm 2020. Mức công suất này cũng vượt trên 5.000MW so với công suất ghi nhận cùng kỳ năm 2020 (36.401MW).
Riêng thành phố Hải Phòng ghi nhận con số kỷ lục mới: Trong ngày 1-6-2021, công suất đạt 1.401MW, tăng 15,5% MW so với cùng kỳ, sản lượng đạt 28,85 triệu kWh/ngày, tăng 21,8% so với cùng kỳ năm 2020.
Do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài nhiều ngày nhu cầu phụ tải tăng đột biến gây quá tải cục bộ nên phải tiết giảm để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện. Tần số hệ thống điện có lúc tụt dưới 50Hz dẫn đến một số khu vực trên địa bàn thành phố mất điện gồm các quận, huyện: Lê Chân, Đồ Sơn, Dương Kinh, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Thủy Nguyên, An Dương, Kiến Thụy và KCN Nomura.
Bên cạnh đó, nắng nóng gay gắt kéo dài cũng đã làm một số tổ máy nhiệt điện khu vực miền Bắc bị suy giảm công suất do các nguyên nhân khác nhau, trong đó có nguyên nhân do nhiệt độ nước làm mát bị tăng cao. Nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu đựng môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức; một số đường dây, trạm biến áp vận hành bị quá tải ở một số thời điểm.
Để đảm bảo việc cung cấp điện được an toàn, liên tục phục vụ an ninh quốc phòng, kinh tế chính trị, đời sống của nhân dân Thành phố và đảm bảo cấp điện phục vụ công tác phòng chống dịch COVID 19. Ngay từ cuối năm 2020, đầu năm 2021, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển lưới điện, chống quả tải, thực hiện đầu tư cải tạo nâng công suất, cải tạo nguồn điện, đường dây chuyên tải điện trung áp và hạ áp, tạo mạch vòng đảm bảo cấp điện ổn định; xóa các điểm nguy cơ mất an toàn lưới điện tại tất cả các quận, huyện… Trong thời gian nắng nóng diễn ra, Công ty Điện lực Hải Phòng đã huy động toàn bộ nhân lực không quản ngày đêm ứng trực 24/24 giờ, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ nhân dân thành phố.
Bên cạnh đó có sự quan tâm phối hợp của khách hàng sử dụng điện. Đặc biệt là các khách hàng lớn đã bố trí thời gian sản xuất của đơn vị hợp lý, để đảm bảo lưới điện của thành phố hoạt động ổn định.
Phát biểu tại Hội nghị Ông Nguyễn Hữu Hưởng - Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Điện lực Hải Phòng trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND và lãnh đạo các sở ban ngành Thành phố. Sự quan tâm phối hợp của khách hàng sử dụng điện trong thời gian qua. Đặc biệt là các khách hàng lớn.

Đại diện khách hàng Doanh nghiệp tiêu thụ sản lượng điện lớn phát biểu tại hội nghị

Trong thời gian tới thời tiết sẽ còn diễn biến khó lường, nắng nóng còn tiếp tục diễn ra làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao so với bình thường. Công ty tiếp tục khuyến cáo người dân, các cơ quan, công sở và nơi sản xuất cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối từ 11 giờ 30 phút đến 15  giờ và từ 20 giờ đến 23 giờ.
Đồng thời sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn hợp lý như: điều hòa nhiệt độ (đặt ở mức 26 đến 27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn để giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố, cháy nổ về điện. Ngoài ra, tình hình thả diều ở một số huyện vẫn diễn ra dẫn tới nguy cơ mất an toàn trong công tác vận hành các đường dây truyền tải và phân phối điện.

Hoàng Hữu Trường - Văn phòng Công ty

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 796
  • Trong tuần: 12195
  • Tất cả: 3362651

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn