Lượt xem: 310
PC Hải Phòng: Triển khai công tác đầu tư cải tạo lưới điện

Thành Phố Hải Phòng những ngày gần đây thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, dẫn tới hiện tượng quá tải cục bộ một số TBA, ảnh hưởng tới việc cấp điện ổn định phục vụ nhân dân.

PC Hải Phòng đầu tư lắp đặt bổ sung TBA tại Tổ 9 đường Tiền Phong, Đằng Hải, Quận Hải An, Hải Phòng

Công ty Điện lực có ý thức trách nhiệm rất cao và nhận thức rõ ý nghĩa của việc cấp điện ổn định, an toàn trong những ngày nắng nóng, bảo đảm sức khỏe, nhu cầu sinh hoạt của người dân. Những năm gần đây, dự báo trước tình hình phụ tải điện tăng cao ở mức 10- 20%/năm, nhất là trong mùa hè, Công ty đã chủ động xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển lưới điện, chống quả tải, thực hiện đầu tư cải tạo nâng công suất, cải tạo nguồn điện, đường dây chuyên tải điện trung áp và hạ áp. 
    Cụ thể, về nguồn điện, năm 2021, Công ty Điện lực Hải Phòng đẩy nhanh quá trình đầu tư hiện đại hóa lưới điện, nâng công suất, chống quá tải với tổng nguồn vốn lên tới hơn 730 tỷ đồng. Trong  đó, cải tạo, nâng công suất hàng chục trạm biến áp; xây dựng mới các trạm biến áp phân phối; cải tạo và xây dựng mới lưới điện, tạo mạch vòng cấp điện ổn định; xóa các điểm nguy cơ mất an toàn lưới điện tại tất cả các quận, huyện… 
     Cùng với đó, trong những ngày này, Công ty Điện lực Hải Phòng ngừng toàn bộ các công việc sửa chữa lưới điện, trừ xử lý sự cố; cử cán bộ, công nhân trực thường xuyên, liên tục để giải quyết tình trạng quá tải cục bộ vào các giờ cao điểm sáng, chiều và tối, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ 21 giờ tới 23 giờ để bảo đảm cấp điện ổn định cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân. Nhờ vậy, về cơ bản, các khu vực dân cư của thành phố, đặc biệt là các quận đều được cấp điện đầy đủ với chất lượng điện ổn định.

Hoàng Hữu Trường - Văn phòng công ty
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1145
  • Trong tuần: 8893
  • Tất cả: 3757701

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn