Lượt xem: 213
Điện lực Đồ Sơn đảm bảo an toàn HLLĐ và ngăn ngừa sự cố lưới điện

Với mục tiêu lâu dài, tiếp tục duy trì cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đời sống của nhân dân, Điện lực Đồ Sơn triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm tra lưới điện, bảo trì, bảo dưỡng đường dây và các TBA để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định. 
Do lưới điện trải dài đi qua các cánh đồng, vườn cây, qua các khu dân cư nên việc vận hành lưới điện an toàn, liên tục là một nhiệm vụ không dễ dàng. Điện lực đã tăng cường tuyên truyền và đi kiểm tra ngăn chặn tình trạng thả diều, vật thể bay gần các công trình lưới điện trung thế và tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm an toàn tới nhân dân, đồng thời áp dụng các biện pháp ngăn chặn rủi ro do yếu tố từ thiên nhiên như chim bay đậu vào sứ đỡ đường dây gây mất điện .
Ngày 29 - 30/5/2021 Điện lực Đồ Sơn đã kết hợp lịch cắt điện thực hiện lắp đặt các bộ chong chóng đuổi chim tại các nhánh đường dây gần các khu dân cư nhằm hạn chế tối đa việc mất điện do chim bay vào đường dây. Chong chóng đuổi chim là thiết bị tự quay nhờ lực tác động của gió tự nhiên. Thiết bị được làm bằng nhựa ABS chịu được tia UV từ ánh nắng mặt trời. Trên cánh chong chóng có lắp gương phản chiếu 360 độ, không có điểm chết. Khi phản chiếu dưới ánh sáng mặt trời, tấm che sẽ hạn chế chim đến làm tổ qua đó sẽ giảm thiểu sự cố gây phóng điện do chim trời.

Thực hiện lắp chóng chóng đuổi chim giảm thiểu sự cố lưới điện

Với những nỗ lực cùng nhiều giải pháp về công tác quản lý hệ thống lưới điện, Điện lực Đồ Sơn đã hạn chế tối đa việc mất điện do chủ quan góp phần thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng.

Phạm Thị Lan Phượng-ĐL Đồ Sơn

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1643
  • Trong tuần: 13042
  • Tất cả: 3363498

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn