Lượt xem: 187
PC Hải Phòng: làm việc với khách hàng có trạm biến áp không đảm bảo an toàn tại huyện An Dương, khắc phục nguy cơ gây sự cố đảm bảo vận hành an toàn lưới điện.

Mùa nắng nóng sắp đến, việc đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện là vô cùng cần thiết. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó việc tăng cường công tác kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp nhằm kịp thời phát hiện các khiếm khuyết lên phương án khắc phục, giảm nguy cơ sự cố có thể xẩy ra được chú trọng.

Trên địa bàn huyện An Dương, ngoài đường dây và trạm biến áp thuộc tài sản của Điện lực còn có các trạm biến áp, đường dây của khách hàng đấu nối vào. Số lượng trạm biến áp khách hàng tương đối lớn, với đường dây trung thế khách hàng dài 55,79 km, bao gồm 380 trạm biến áp phân phối khách hàng, tổng công suất khoảng 221.250kVA và 03 trạm trung gian khách hàng 22/6kV, tổng dung lượng 15.000kVA. Qua kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp khách hàng đấu nối vào lưới điện đã phát hiện một số trạm biến áp và lưới điện của khách hàng do vận hành lâu ngày đã xuống cấp không đảm bảo an toàn có nguy cơ xẩy ra sự cố ảnh hưởng đến lưới điện chung và các khách hàng khác.

Điện lực An Dương đã lên danh sách các khách hàng có trạm biến áp, đường dây có nguy cơ không đảm bảo an toàn, thông báo cho khách hàng được biết và thông báo thời gian họp thống nhất các phương án khắc phục. Điện lực cũng mời đại diện chính quyền địa phương cùng làm việc.

Do hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến hết sức phức tạp, thành phố Hải Phòng hiện đang có 01 ca dương tính. Nhằm đảm bảo vừa phòng chống dịch bệnh, Điện lực đã chia nhỏ số khách hàng đến làm việc theo các ngày làm việc trong tuần bắt đầu từ ngày 07 tháng 5 năm 2021. Trong cuộc họp thống nhất với khách hàng phương án thực hiện sửa chữa, thí nghiệm thiết bị lưới điện (thuộc tài sản khách hàng) để đảm bảo vận hành an toàn, ngăn ngừa sự cố lưới điện, Điện lực An Dương đã thông báo các khiếm khuyết và các nội dung cần thay thế sửa chữa cho khách hàng được biết điển hình như: TBA 320kVA-35/0,4kV Công ty TNHH bê tông xây dựng Phúc Tiến cần thay toàn bộ sứ đường dây và TBA vận hành lâu ngày bám nhiều rỉ sét suy giảm cách điện. Thay dây dẫn ô xy hóa, một số đoạn bị sơ tước. Bổ sung tiếp địa và biển báo an toàn tại các vị trí cột điện. Thay cầu dao cách ly dàn trạm han rỉ, bị phóng điện bề mặt cách điện, lắp bổ sung cầu dao đầu nhánh để phục vụ thao tác. Bổ sung dầu máy biến áp đảm bảo vận hành…; TBA 180kVA-35/0,4kV Công ty CP sản xuất và XNK Hải Phòng (Công ty TNHH thương mại Hương Giang sử dụng điện) cần cải tạo nâng nền trạm thấp, mưa ngập không đảm bảo an toàn. Dọn vệ sinh, phát quang cây trong hành lang trạm biến áp. Thí nghiệm định kỳ MBA, hệ thống tiếp địa…; TBA 400kVA-22/0,4kV Công ty cổ phần giấy Hải Phòng cần thay cầu chì tự rơi FCO có hiện trượng phát nhiệt. Thu hồi toàn bộ các thiết bị không sử dụng tại vị trí cột điểm đấu…

Ông Trần Nam Lương - Phó Giám đốc Kỹ thuật Điện lực An Dương cho biết: để đảm bảo an toàn trong vận hành lưới điện. Điện lực An Dương sẽ thực hiện tách lèo cột điểm đấu tách đường dây và trạm biến áp ra khỏi vận hành để ngăn ngừa sự cố, nếu sau ngày 20/5/2021 khách hàng vẫn chưa thực hiện sửa chữa lưới điện, thí nghiệm định kỳ thiết bị. Đại diện chính quyền địa phương cũng đã cho ý kiến và nhất trí thông qua.

Sau cuộc họp tất cả các khách hàng đều ký cam kết thực hiện các phương án thực hiện sửa chữa lưới điện Điện lực An Dương đã đề ra nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để các nguy cơ mất an toàn còn tồn tại.   

Hình ảnh buổi họp thống nhất phương án sửa chữa lưới điện với các khách hàng có trạm biến áp không đảm bảo an toàn trong vận hành

 

Vũ Thị Anh Thư - ĐL An Dương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 411
  • Trong tuần: 12757
  • Tất cả: 3439418

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn