Lượt xem: 237
Công đoàn PC Hải Phòng "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ" với người lao động vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, vừa đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.

"Tháng Công nhân" vào tháng 5 hàng năm được coi như ngày hội của công nhân, viên chức, lao động khi các đơn vị tổ chức phong trào thi đua, cũng như nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ. Chủ đề của Tháng Công nhân năm nay được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chọn là "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển".

Theo kế hoạch,  Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức lễ phát động Tháng công nhân – Tháng hành động ATVSLĐ năm 2021, tổ chức tọa đàm với chủ đề ‘’Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ’’, tôn vinh công nhân lao động giỏi, An toàn vệ sinh viên tiêu biểu, tặng quà thăm hỏi công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Trong bối cảnh bùng phát dịch bệnh covid-19 lần thứ 4, đợt dịch lần này tại Việt Nam đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, nhiều thách thức với đa ổ dịch, đa nguồn lây và đa biến chủng. Trong hai tuần qua, số ca mắc mới trong nước tăng kỷ lục, lần đầu tiên ghi nhận biến thể có tốc độ lây nhiễm mạnh nhất thế giới, 10 cơ sở y tế phải cách ly, phong tỏa…  tại thành phố Hải Phòng xuất hiện ca dương tính ở khu 6 – xã Tiên Thắng – huyện Tiên Lãng. Để công tác phòng chống dịch Covid-19 từ Công ty đến các đơn vị thực sự hiệu quả, đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho NLĐ Công ty, Công đoàn PC Hải Phòng đã điều chỉnh Kế hoạch hoạt động để quan tâm, chăm lo cho người lao động phù hợp với tình hình thực tế.

Một trong những nội dung quan trọng trong “Tháng công nhân - Tháng hành động ATVSLĐ’’ năm nay là công tác phòng chống dịch tại nơi làm việc, phối hợp cùng chuyên môn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; hạn chế tổ chức các hoạt động, hội họp tập trung đông người; khuyến khích tổ chức các cuộc họp, học trực tuyến. Tuyên truyền, quán triệt trong hệ thống tổ chức công đoàn, tới ĐVCĐ– NLĐ thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng dịch, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế, an sinh xã hội, những cơ sở y tế, khu cách ly, nhất là đảm bảo điện cho công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid-19 để bảo vệ sức khỏe người lao động

Nghiêm túc chấp hành các chỉ đạo của Ngành, Thành phố, Công ty, Công đoàn Công ty đã thay đổi phương thức hoạt động trong Tháng công nhân. Thông qua các Công đoàn cơ sở, Công đoàn Công ty  đã chuyển 87 phần quà (174 triệu đồng) của các cấp Công đoàn thăm hỏi nhân “Tháng công nhân’’ tới 87 ĐVCĐ – NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo của Công ty, trao tặng kinh phí thăm hỏi của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc cho 02 Công đoàn cơ sở  (20 triệu đồng/01 đơn vị). Phần biểu dương khen thưởng những CNLĐ, ATVSV tiêu biểu sẽ trao tặng trong thời gian phù hợp. 

Đồng chí Nguyễn Thu Thủy - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng trao quà của Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cho Điện lực Vĩnh Bảo

Đồng chí Nguyễn Thị Khánh Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng trao quà của Công đoàn Công ty cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tháng công nhân diễn ra đúng thời điểm dịch tái bùng phát trở lại, chương trình, kế hoạch xây dựng phải rút gọn, hoãn, lùi thời gian, tuy nhiên NLĐ – ĐVCĐ của Công ty Điện lực Hải Phòng vẫn không ngừng thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD.  Mọi hoạt động tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ cũng là dịp để các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Công ty thể hiện vai trò  “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” duy trì thường xuyên và cùng chuyên môn các cấp, Công ty vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Tác giả: Nguyễn Thu Thủy - Công đoàn PC Hải Phòng

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 27
  • Hôm nay: 705
  • Trong tuần: 16460
  • Tất cả: 3828229

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn