Lượt xem: 1138
Điện lực An Lão đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phối hợp xử phạt hành chính hành vi thả diều gây sự cố lưới điện tại xã Mỹ Đức

Trong thời gian vừa qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền trực tiếp, gián tiếp, vận động nhân dân trên địa bàn không thả diều để giảm thiểu sự cố lưới điện do diều bay vào đường dây, Điện lực An Lão đã đạt được một số hiệu quả nhất định.
Cụ thể hơn, trong thời gian cuối tháng 3, đầu tháng 4/2021 không có vụ sự cố lưới điện do diều bay vào đường dây và TBA. Trong tháng 03/2021 Điện lực An Lão đã phối hợp với UBND, công an xã Thái Sơn xử phạt hành chính với ông Hoàng Văn Tuyên số tiền 05 triệu đồng. Đồng thời, Điện lực An Lão đã phối hợp phát thanh tuyên truyền vụ việc đến toàn thể nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện An Lão.
Điện lực đã phối hợp tuyên truyền đến các trường học trên địa bàn huyện An Lão. Được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, đến nay Điện lực đã ký hơn 500 bản cam kết không thả diều của các cháu học sinh và phụ huynh.

Hình ảnh: Một số bản cam kết không thả diều, đèn trời, đốt pháo trang kim 
của học sinh và phụ huynh học sinh

Từng bước đã có nhiều biến chuyển, số lượng người thả diều cũng đã giảm đi so với trước. Tuy nhiên, đến ngày 13/04/2021 lưới điện 22kV lộ 483E2.31 bị sự cố gây mất điện. Điện lực An Lão đã kiểm tra và phát hiện ông Trịnh Văn Trường là lao động tự do, trú tại thôn Tiến Lập, xã Mỹ Đức, huyện An Lão thả diều vi phạm hành lang lưới điện cao áp, gây sự cố. Điện lực đã mời công an huyện An Lão, công an xã Mỹ Đức phối hợp điều tra sự việc. Tại buổi làm việc, ông Trịnh Văn Trường đã nghiêm túc nhận thức được hành vi vi phạm gây sự cố lưới điện và cam kết sẽ không tái vi phạm.

Hình ảnh: Biên bản làm việc giữa công an xã Mỹ Đức, Điện lực An Lão 
và ông Trịnh Văn Trường

Đến ngày 14/04/2021 UBND xã Mỹ Đức đã ban hành quyết định số 35/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với ông Trịnh Văn Trường mức xử phạt 03 triệu đồng. 

Hình ảnh: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã Mỹ Đức

Sau khi giải quyết xong vụ việc của ông Trịnh Văn Trường, Điện lực đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện An Lão, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão để truyền thông, tuyên truyền vụ việc đến toàn thể nhân dân trên địa bàn.

Nguyễn Hữu Thắng - Điện lực An Lão

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 184
  • Trong tuần: 8563
  • Tất cả: 3954139

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn