Lượt xem: 212
Tập huấn và diễn tập nghiệp vụ công tác PCCC năm 2021 tại Điện lực Cát Hải.

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng và phát huy vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho người lao động, đồng thời đánh giá khả năng tổ chức chữa cháy, xử lý tình huống chữa cháy ban đầu, trình độ thao tác, sử dựng các phương tiện chữa cháy của lực lượng chữa cháy tại chỗ, chất lượng phương tiện chữa cháy mà cơ sở đã trạng bị nhằm kịp thời có biện pháp khắc phục, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện Cát Hải ; Ngày 22/4/2021,  Điện lực Cát Hải đã phối hợp cùng Đội cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Cát Hải tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC năm 2021.
Tham gia lớp huấn luyện, có đồng chí Lê Thành Quang - Phó trưởng công an huyện Cát Hải; đồng chí Trần Công Dũng - Đội trưởng đội PCCC-TKCN huyện Cát Hải và các cán bộ chiến sĩ thuộc đội Cảnh sát PCCC - Công an Huyện Cát Hải. Về phía Điện lực Cát Hải có đồng chí Trần Đình Trung - Trưởng Phòng Kế hoạch- kỹ thuật, đồng chí Nguyễn Công Ngàn - Cán bộ An toàn chuyên trách cùng 25 CBCNV thuộc các đơn vị trong toàn Điện lực.
Chương trình huấn luyện diễn ra tại trụ sở Điện lực Cát Hải gồm các nội dung về lý thuyết và thực hành.

CBCNV Điện lực Cát Hải tham gia lớp tập huấn công tác PCCC năm 2021


Tại buổi tập huấn phần lý thuyết, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Qua phân tích nguyên nhân, đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, phương tiện liên quan đến công tác PCCC, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, kiến thức xử lý vụ cháy nổ, quy trình trong các bước của tiêu lệnh chữa cháy, thoát nạn, sơ cứu, cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn; các tính năng, cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách thức hoạt động sử dụng các phương tiện PCCC, tìm hiểu các nguyên nhân gây ra cháy nổ và biện pháp phòng cháy chữa cháy tại đơn vị và gia đình.
Sau khi được trang bị lý thuyết, các cán bộ công an thuộc Đội Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn CBCNV Điện lực Cát Hải thực hành sử dụng các loại bình chữa cháy thông dụng như: bình bột, bình CO2; sử dụng lăng vòi và các thao tác phun nước từ họng nước vào đám cháy; các động tác cơ bản trong thực hiện phương án chữa cháy tại chỗ, sơ cứu, cấp cứu, đưa người bị nạn ra khỏi đám cháy... để dập tắt đám cháy giả định, cách báo động và xử lý nhanh các tình huống cháy có thể xảy ra giúp đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Công an PCCC hướng dẫn CBCNV Điện lực Cát Hải sử dụng bình chữa cháy

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp cho CBCNV Điện lực Cát Hải có được những hiểu biết nhất định về  kiến thức PCCC - CNCH; đồng thời nắm chắc địa bàn, giao thông, nguồn nước, tính chất nguy hiểm cháy, nổ của cơ sở nhằm hoàn thiện các biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy, sẵn sàng ứng cứu một cách nhanh chóng, hiệu quả khi có sự cố chảy nổ xảy ra.

Diễn tập tình huống chữa cháy tại chỗ

 Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ công tác PCCC được tổ chức thường niên của Điện lực Cát Hải nói riêng và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nói chung, là dịp để mỗi CBCNV ngành điện nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ đối nơi công sở góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Đoàn Thị Thu Huyền - Điện lực Cát Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 7924
  • Tất cả: 3757819

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn