Lượt xem: 190
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong Tổng Công ty điện lực Miền Bắc

      Thực hiện văn bản 417/EVNNPC-AT ngày 25/01/2021của NPC về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong EVNNPC và của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng về việc các đơn vị tổ chức “Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động”, ngày 14 và 15/4/2021 Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong toàn đơn vị.
Là một đơn vị trực thuộc Công ty với tổng số CBCNV là 202 người, nhiệm vụ chính là quản lý vận hành lưới điện 110kV. Với khối lượng tài sản quản lý vận hành 25 trạm biến áp 110kV với 42 MBA 110 kV; tổng dung lượng 2.150 MVA; 461.5 km DDK và 15km cáp ngầm 110kV trên địa bàn toàn thành phố và 1 phần tỉnh Quảng Ninh; Thái Bình; Hải Dương. Với tính chất đặc thù công việc được giao, trong nhiều năm qua Đội không để xẩy ra bất kỳ một tai nạn nào dù nhỏ, để có được kết quả đó qua đánh giá rút kinh nghiệm hàng năm công tác kiểm tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm được đặt lên hàng đầu. Hàng năm trong công tác bồi huấn sát hạch kiểm tra quy trình an toàn điện định kỳ, các vấn đề nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và biện pháp phòng tránh đều được đưa vào chương trình huấn luyện và trao đổi trên tính thần nghiêm túc, trách nhiệm gắn với công việc được giao. Nhiều ý kiến hay sáng tạo có tính thực tiễn cao đã được phổ biến đến toàn thể lực lượng trực vận hành. Đồng thời, trong buổi giao ban an toàn tuần tại các đơn vị trực thuộc những nội dung trên đã được trao đổi thường xuyên tạo thành thói quen cho người lao động trước khi thực hiện công việc. 
      Văn hóa an toàn là kết quả tổng hợp của một số yếu tố sau: chuẩn mực, nhận thức và niềm tin của các cấp quản lý và người lao động đối với công tác an toàn,Mọi người đều phải thấy có trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn và luôn nỗ lực để đạt được điều đó mỗi ngày, người lao động không chỉ hoàn thành phận sự của mình mà còn tự động nhận diện các tình trạng và hành vi thiếu an toàn. 
       Là một đơn vị quản lý tài sản cũng như nhân lực lớn nhất Công ty, địa bàn hoạt động rộng, để xây dựng và duy trì văn hóa an toàn trong các đơn vị trực thuộc đòi hỏi sự nhạn thức đúng đắn và sâu sắc của lãnh đạo Đội. Thực hiện được văn hóa an toàn chính là tạo ra môi trường lao động tốt đảm bảo an toàn vệ sinh lao động một môi trường văn hóa lành mạnh vui tươi, phấn khởi cho người lao động an tâm sản xuất. Phát biểu khai mạc Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động Ông Đỗ Mạnh Cường - Đội trưởng yêu cầu và giao nhiệm vụ cho Tổ kỹ thuật vận hành an toàn tổ chức nghiêm túc các nội dung chương trình Lễ phát động, trong đó cần trao đổi kỹ 03 câu hỏi trước khi làm việc, 100% CBCNV phải thực hiện lời thề Thực hiện Văn hóa an toàn lao động. 
      Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   Ông Đỗ Mạnh Cường - Đội trưởng Đội QLVH lưới điện cao thế khai mạc Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động 


           
Công nhân Đội QLVH lưới điện cao thế thực hiện lời thề Thực hiện văn hóa an toàn lao động 


Hoàng Anh Trường- Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 1130
  • Trong tuần: 8878
  • Tất cả: 3757686

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn