Lượt xem: 122
Điện lực An Dương tổ chức phổ biến, rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động 4 tháng đầu năm 2021 trong toàn Tập đoàn góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên, cảnh báo các mối nguy hiểm và các biện pháp phòng ngừa

Để đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân viên trong việc chấp hành quy trình, quy phạm, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn lao động (TNLĐ), cảnh báo các mối nguy hiểm và các biện pháp phòng ngừa với mục đích tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động, nói không với tai nạn lao động, chiều ngày 14/4/2021 Điện lực An Dương đã tổ chức buổi phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động 4 tháng đầu năm 2021 trong toàn Tập đoàn. Tham dự buổi phố biến có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Điện  lực và  CBCNV trong toàn đơn vị.
Đồng chí Trần Nam Lương - Phó Giám đốc Điện lực đã thực hiện phổ biến 03 vụ tai nạn theo các văn bản chỉ đạo của EVN, của NPC gồm:
 - Công văn số 1493/EVN-AT ngày 26/3/2021 của EVN về việc giải pháp phòng ngừa tai nạn tại Điện lực Phụng Hiệp, Công ty Điện lực Hậu Giang, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC);
 - Văn bản số 1596/EVNNPC-AT ngày 01/4/2021 về việc “phổ biến vụ tai nạn ngày 07/3/2021 tại ĐL Phụng Hiệp, PC Hậu Giang” và Công điện 136/CĐ-EVNNPC ngày 09/4/2021 về việc rút kinh nghiệm vụ tai nạn lao động làm bị bỏng 01 người, xảy ra ngày 31/3/2021 tại Điện lực thành phố Hòa Bình, Công ty Điện lực Hòa Bình của Tổng Công ty ĐLMB; 
- Nội dung thông tin nhanh của Ban An toàn –NPC về vụ tai nạn làm bỏng nhẹ 02 công nhân QLVH TBA 110KV xảy ra ngày 07/4/2021 tại Trạm 110 kV Đình Trám (E7.7) thuộc Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang – Công ty Điện lực Bắc Giang. 
Sau đó nêu lên những nguyên nhân và phân tích, rút ra bài học kinh nghiệm về các vụ tai nạn lao động trong phòng tránh tai nạn lao động tương tự ở đơn vị mình. Quán triệt, động viên, giáo dục, nâng cao ý thức an toàn cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị “Không đánh đổi sinh mạng con người vì bất kỳ lợi ích cá nhân nào”. Tuyệt đối tuân thủ theo các quy trình, quy phạm, không thực hiện công việc ngoài nhiệm vụ được giao trong PCT (LCT) hoặc khi chưa thi hành đầy đủ các thủ tục về quản lý an toàn có liên quan như: phương án thi công, cấp PCT (LCT), đăng ký phiên làm việc theo đúng quy định để kiểm soát ATLĐ trên phần mềm ECP. Thực hiện nghiêm kỷ luật lao động, thực hiện huấn luyện tuần thường xuyên, nhắc nhở và yêu cầu ghi nhớ danh mục các mối nguy tại đơn vị mình đã nhận diện được (vị trí cột 2 nguồn, các khu vực có MF khách hàng nhiều, đường dây đi song song, phía trên hoặc giao chéo…).

Hình ảnh buổi phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn lao động 4 tháng đầu năm 2021 trong EVN, NPC tại Điện lực An Dương

Để nâng cao hiệu quả công tác an toàn, đồng chí Đỗ Lê Dương - CBAT chuyên trách cho biết Điện lực sẽ đẩy mạnh công tác xây dựng văn hóa an toàn lao động, chú trọng việc kiểm tra, nâng cao chất lượng khảo sát hiện trường, đề xuất các biện pháp an toàn kèm theo trước khi lập phương án thi công. Đội trưởng các đội sản xuất phải thường xuyên bám sát hiện trường sản xuất theo phương án thi công được duyệt. Chủ động lập kế hoạch công việc, nghiêm cấm lập PATCTC&BPAT tại chỗ để xử lý công việc có kế hoạch. Quán triệt ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc quy trình an toàn và kỷ luật lao động. Tiến hành rà soát lại các đường dây đã chuyển phương thức cấp điện cơ bản, đánh số lại các thiết bị, vị trí theo phương thức cơ bản hiện tại; kiểm tra lại toàn bộ hệ thống ghi âm tại các cấp điều độ, sửa chữa khôi phục hoạt động với các trường hợp đã bị hư hỏng.
Qua buổi phổ biến rút kinh nghiệm về tai nạn lao động, cán bộ công nhân viên Điện lực An Dương đã được trao đổi, thảo luận, nâng cao nhận thức, ý thức tự bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong khi làm việc, được cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn trong lao động, rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân để phòng tránh nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất.

Vũ Thị Anh Thư - Điện lực An Dương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 978
  • Trong tuần: 11634
  • Tất cả: 3021701

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn