Lượt xem: 314
Ngăn chặn thả diều gần đường dây tải điện gây sự cố

Chơi thả diều là thú vui của người xưa, nhưng với thời nay khi đất nước phát triển, đường dây tải điện trên không càng phát triển nhiều với nhiều cấp điện áp khác nhau để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chính vì lẽ đó mà việc chơi thả diều ngày nay không phù hợp vì khi thả diều trên không rất dễ va, vướng, rơi vào đường dây điện  gây sự cố mất an toàn lưới điện, làm cho người chơi bị tai nạn hoặc tử vong khi thả diều, từ những nguy hại đó mà ngày 26/2/2014 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 14/2014/NĐ-CP Nghị định của Chính phủ ‟quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện, tại khoản 3 điều 4 có quy định cấm thả diều, vật bay gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện.
Xác định khu vực xã Đông Phương là địa phương có truyền thống chơi thả diều  và có số lượng người chơi thả diều lớn nhất trên địa bàn huyện Kiến Thụy, cũng là địa bàn có nhiều đường dây tải điện trên không đi qua. Ngày 12 tháng 4 năm 2021 Điện lực Kiến Thụy đã phối hợp với Ban chỉ đạo Nghị định 14 của huyện Kiến Thụy làm việc với xã Đông Phương về việc ngăn chặn thả diều gần đường dây tải điện, cùng nhau bảo vệ hành lang lưới điện cao áp. Tham dự có thường trực BCĐ Nghị định 14 của huyện Kiến Thụy, lãnh đạo UBND, Công an, các tổ chức đoàn thể xã Đông Phương cùng tổ công tác Điện lực Kiến Thụy.

Tổ công tác Nghị định 14 huyện Kiến Thụy làm việc với UBND xã Đông Phương


Tại buổi làm việc BCĐ Nghị định 14 đã phổ biến tác hại của việc thả diều gần đường dây tải điện, gây sự cố khó lường cho đường dây tải điện khi diều rơi vào đường dây, người chơi thả diều sẽ vi phạm Nghị định 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014 từ đó sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định số 134/2013/NĐ-CP ngày 17/10/2013. Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo UBND xã Đông Phương tiếp thu ý kiến của Thường trực BCĐ, qua đó sẽ có nhiều hình thức thông báo truyên truyền kịp thời đến người dân các thông báo của BCĐ, của Điện lực Kiến Thụy về việc ngăn ngừa không thả diều gần đường dây tải điện trên không nhất là Nghị định số 14/2014/NĐ-CP ngày 26/2/2014, Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện trên đài truyền thanh xã và các phương tiện truyền thông; treo banzon tại nơi công cộng, phát tờ rơi có in nội dung tuyên truyền an toàn điện. Từ đó lan tỏa ra toàn dân xã Đông Phương và nhân dân các xã khác để dần từ bỏ thói quen chơi thả diều gần đường dây uy hiếp an toàn điện. UBND xã giao nhiệm vụ cho Công an xã rà soát lập danh sách các đối tượng thường xuyên chơi thả diều và ký cam kết không tiếp tục chơi thả diều,  tham gia có trách nhiệm bảo vệ hành lang lưới điện cao áp trên không.
Công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp luôn là trách nhiệm của toàn dân, vì sự an toàn cho công trình lưới điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản, các cấp chính quyền địa phương và người dân cùng tham gia nêu cao ý thức bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và các công trình điện.                                                           

 Phạm Ngọc Tải-Điện lực Kiến Thụy.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1430
  • Trong tuần: 12829
  • Tất cả: 3363285

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn