Lượt xem: 359
Tổng Giám đốc EVN làm việc tại PC Hải Phòng

Chiều ngày 31/3/2021, đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) do ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) về tình hình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. 

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi làm việc với PC Hải Phòng 

Tham dự buổi làm việc còn có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc, cùng lãnh đạo một số ban chuyên môn của EVN. Về phía Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) có bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc; Ông Lê Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc và lãnh đạo các ban chuyên môn của Tổng công ty.
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hưởng – Giám đốc PC Hải Phòng đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả tình hình sản xuất, kinh doanh giai đoạn 05 năm 2016 – 2020 và các mục tiêu, nhiệm vụ, cũng như giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng giai đoạn 2021 – 2025 của Đơn vị.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng – Giám đốc PC Hải Phòng báo cáo tại buổi làm việc

Theo đó, giai đoạn 2016-2020, PC Hải Phòng bước vào thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh tình hình thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, cực đoan… đã làm ảnh hưởng lớn đến công tác quản lý vận hành, cũng như thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn. Đặc biệt, trong năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và thực hiện chủ trương giãn cách xã hội của Chính phủ nên việc lưu thông, cung cấp vật tư thiết bị (nhất là các sản phẩm nhập khẩu) bị hạn chế, ảnh hưởng lớn đến công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện, cũng như thi công các công trình điện. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo EVNNPC, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của thành ủy, UBND TP Hải Phòng và sự nỗ lực của toàn thể CBCNV-NLĐ, PC Hải Phòng đã phát huy tốt vai trò là người bạn đồng hành tin cậy của doanh nghiệp trong việc đảm bảo cung cấp điện năng với chất lượng tốt nhất.

Để đảm bảo cung ứng điện năng ổn định, an toàn cho khách hàng và phục vụ phát triển KT-XH của thành phố, giai đoạn 2015 – 2020, PC Hải Phòng đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng để đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Đặc biệt, dựa trên cơ sở khảo sát đánh giá mức độ tăng trưởng điện năng hàng năm, Công ty đã chỉ đạo Điện lực các quận, huyện có kế hoạch đầu tư, xây dựng bổ sung các công trình đường dây và TBA mới. Theo đó, các dự án đầu tư của PC Hải Phòng luôn đảm bảo phù hợp với các Quy hoạch phát triển điện lực được duyệt, đúng quy định pháp luật của Nhà nước, đảm bảo chất lượng xây dựng và tính hiệu quả. Đến nay, nguồn điện 110 kV cung cấp cho khu vực TP Hải Phòng đã tương đối linh hoạt và hầu hết các đường dây 110 kV đều là mạch kép. Do hệ số dự phòng về nguồn điện khá cao đã giúp PC Hải Phòng đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Thành phố.

Lãnh đạo EVN, EVNNPC và PC Hải Phòng hưởng ứng phong trào Tết trồng cây tại khuôn viên PC Hải Phòng

Mặt khác, để bảo bảo công tác cấp điện luôn được an toàn, liên tục và ổn định, Công ty đã thường xuyên kiểm tra hệ thống lưới điện nhằm ngăn chặn các sự cố về điện có thể xảy ra; Hạn chế tối đa việc cắt điện khi sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị; Ứng dụng công nghệ sửa chữa điện nóng Hotline… Nhờ vậy, các chỉ tiêu kinh doanh như điện thương phẩm, tỷ lệ tổn thất, giá bán điện bình quân, doanh thu và độ tin cậy cung cấp điện của đơn vị đều hoàn thành vượt định mức. Tổng sản lượng điện thương phẩm của toàn Công ty đã tăng từ  4,18 tỷ kWh trong năm 2016 lên hơn 6,4 tỷ kWh trong năm 2020; Tổn thất điện năng trong giai đoạn này đã giảm từ 4,25% xuống còn 2,91%; Giá bán điện bình quân tăng từ 1.607,13 đồng/kWh lên 1.751,89 đồng/kWh; Chỉ số tiếp cận điện năng giảm từ 8,7 ngày xuống còn dưới 05 ngày làm việc; Tỷ lệ thu thiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian tăng từ 32,46% lên trên 80%....
Cùng với việc đảm bảo đủ điện phục vụ phát triển KT-XH và đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, giai đoạn 2016-2020, PC Hải Phòng cũng đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân và doanh nghiệp. Với tâm niệm “Khách hàng là trung tâm” nên toàn thể CBCNV-NLĐ của đơn vị luôn lắng nghe, “Chủ động đem tiện ích đến cho khách hàng” với tiêu chí “Tin cậy - Hiệu quả”. Theo đó, Công ty đã rà soát, sửa đổi các quy trình, quy định theo hướng công khai về thủ tục, rút ngắn chu trình xử lý nội bộ nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng khi có yêu cầu. Nhờ vậy, điểm đánh giá hài lòng khách hàng của PC Hải Phòng luôn ở ngưỡng cao và đã tăng từ 7,3 điểm năm 2016 lên 8,07 điểm trong năm 2020.

Trước những khó khăn, thách thức được dự báo là còn kéo dài và sẽ ảnh hưởng tới công tác SXKD, quản lý vận hành của Đơn vị, nhưng PC Hải Phòng vẫn quyết tâm thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Tổng công ty giao trong giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, Công ty quyết tâm phấn đấu nâng tổng sản lượng điện thương phẩm lên mức 9,76 tỷ kWh; Tỷ lệ tổn thất điện năng tiếp tục giảm xuống còn 2,85%; Chỉ số tiếp cận điện năng xuống 03 ngày làm việc và tỷ lệ thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đạt 100%… vào năm 2025. Đặc biệt, Công ty cũng sẽ thực hiện tốt chủ đề của Tập đoàn điện lực Việt Nam về “Chuyển đổi số”.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc EVN đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của PC Hải Phòng đạt được trong những năm qua. Trong đó, nổi bật là sản lượng điện thương phẩm luôn được duy trì ở mức tăng trường ổn định, tỷ lệ tổn thất điện năng giữ ở mức thấp, công tác đầu tư xây dựng và giải ngân được đảm bảo. Tuy nhiên, tốc độ phát triển KT-XH của Hải Phòng được dự báo sẽ tiếp đà tăng nhanh trong thời gian tới. Do vậy, PC Hải Phòng cần phải tiếp tục chủ động tham mưu cho EVN và EVNNPC để đầu tư xây dựng các dự án lưới điện được tốt nhất. Mặt khác, PC Hải Phòng cũng cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng điện năng, giảm thời gian mất điện của khách hàng. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành nhằm nâng cao hơn nữa năng suất lao động.

Lãnh đạo EVN, EVNNPC và CBCNV PC Hải Phòng cùng chụp hình lưu niệm

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Hữu Hưởng – Giám đốc PC Hải Phòng đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo sâu sát của EVN, cũng như EVNNPC đối với các mặt hoạt động của PC Hải Phòng. Đồng thời, cam kết cùng Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV-NLĐ trong toàn Công ty sẽ phát huy truyền thống đoàn kết thống nhất, nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao.
           *Chiều cùng ngày, nhằm hưởng ứng Chương trình trồng 01 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, UBND TP.Hải Phòng đã phối hợp với EVNNPC và PC Hải Phòng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tết trồng cây tại quận Hải An, TP.Hải Phòng.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trồng cây.

 Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng phát biểu tại Chương trình trồng cây

Bà Đỗ Nguyệt Ánh – Tổng Giám đốc EVNNPC phát biểu tại Chương trình trồng cây

Các đại biểu tham dự Chương trình trồng cây

Ông Nguyễn Hữu Hưởng – Giám đốc PC Hải Phòng phát biểu tại Chương trình trồng cây


Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Chương trình trồng cây

Hoàng Hữu Trường – PC Hải Phòng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 199
  • Trong tuần: 8708
  • Tất cả: 3764080

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn