Lượt xem: 186
Công tác phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện triển khai có hiệu quả tại Thủy Nguyên

Để công tác quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện được chủ động, đạt hiệu quả, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã ban hành “Quy chế phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện Công ty Điện lực Hải Phòng”. Sau khi quy chế được triển khai, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng và các Điện lực có công trình lưới điện 110kV đi qua đã ký cam kết phối hợp. 
      Qua công tác kiểm tra chéo với Điện lực Thủy Nguyên tại xã Hoàng Động, đoàn kiểm tra phát hiện nguy cơ sự cố lưới điện 110kV do nguyên nhân: Khu vực đất ruộng làm dự án khu Công nghiệp SHINEC có đường dây 110kV đi qua, trong thời gian chờ di chuyển đường dây 110kV, vì tiến độ hoàn thành dự án chủ đầu tư đã cho phép nhà thầu đưa các phương tiện cơ giới san lấp đất trong hành lang đường dây 110kV lộ 171& 172 An Lạc - Uông Bí. Do khu đất ruộng tĩnh không thấp (6.5m) sau khi san lấp tĩnh không đường dây giảm, đồng nghĩa nguy cơ mất an toàn do vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện cao. 
   Ý thức được tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, ngăn chặn trước khi xẩy ra vi phạm, ngày 23/3/2021 Đội đã phối hợp với Điện lực Thủy Nguyên mời các ban chỉ đạo Thành phố, huyện Thủy Nguyên, xã Hoàng Động và phòng An toàn Công ty đi kiểm tra đề xuất giải pháp ngăn chặn vi phạm nguy cơ gây sự cố lưới điện. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại hiện trường đoàn kiểm tra đề xuất giải pháp, yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu Công ty cổ phần khai thác xây dựng và san lấp Hùng Hải thực hiện ngay các biện pháp để ngăn chặn vi phạm: dựng cột đỡ hàng rào tạm bằng dây cảnh báo, treo biển cảnh báo; Dựng cổng hạn chế chiều cao tại các vị trí giao chéo đường dân sinh …
  Ngày 30/3/2021 đoàn kiểm tra thực tế hiện trường xác định chủ đầu tư và nhà thầu đã thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ vi phạm. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người và vận hành lưới điện 110kV Đoàn yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn hệ thống tường rào tạm cũng như giám sát tất cả các nhà thầu thi công đảm bảo an toàn. 
         Có thể khẳng định Quy chế phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện Công ty điện lực Hải Phòng đã tạo mối liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý hành lang lưới điện nói chung và lưới điện 110kV nói riêng. Với mục tiêu chính là giảm thiểu các vụ sự cố do vi phạm hành lang đồng nghĩa với chỉ tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năm 2021. 
      Một số hình ảnh tại hiện trường: 

Mặt bằng hiện trạng

Cuộc họp giữa đại diện các ban ngành thành phố Hải Phòng, Công ty Điện lực Hải Phòng, Chủ đầu tư và Nhà thầu  

Hiện trường đã được Chủ đầu tư và Nhà thầu xử lý bằng rào chắn tạm thời và biển báo

Vũ Hồng Hạnh - Đội QLLĐ Hải Phòng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 838
  • Trong tuần: 9520
  • Tất cả: 3763652

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn