Lượt xem: 740
Điện lực An Lão phối hợp với chính quyền địa phương xử phạt hành chính hành vi thả diều gây sự cố lưới điện

Ngày 23/03/2021 lưới điện 22kV lộ 475E2.31 bị sự cố gây mất điện. Ngay lập tức, Điện lực An Lão đã kiểm tra và phát hiện ông Hoàng Văn Tuyên, trú tại thôn Tứ Trung, xã Thái Sơn, huyện An Lão thả diều vi phạm hành lang lưới điện cao áp gây sự cố. Điện lực đã mời công an huyện An Lão, công an xã Thái Sơn phối hợp điều tra sự việc. 
Đến sáng ngày 25/03/2021, ông Hoàng Văn Tuyên được mời đến làm việc tại trụ sở công an xã Thái Sơn. Tại buổi làm việc, Điện lực An Lão đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực. Ông Hoàng Văn Tuyên đã nghiêm túc nhận thức được hành vi vi phạm gây sự cố lưới điện và cam kết sẽ không tái vi phạm.

Hình ảnh: Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực điện lực đối với ông Hoàng Văn Tuyên

Ngay sau đó, Điện lực An Lão đã gửi công văn đề nghị UBND xã Thái Sơn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Hoàng Văn Tuyên.
Được sự ủng hộ của chính quyền địa, công an địa phương, trong ngày 25/03/2021 UBND xã Thái Sơn đã ban hành quyết định số 04/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với ông Hoàng Văn Tuyên, mức xử phạt 05 triệu đồng. 

Hình ảnh: Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBND xã Thái Sơn

Ông Hoàng Văn Tuyên đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và thực hiện nghĩa vụ nộp phạt theo quyết định.

Hình ảnh: Biên lai thu tiền phạt của ông Hoàng Văn Tuyên

Với số tiền 05 triệu là rất nhỏ so với chi phí khắc phục thiệt hại do sự cố gây ra tuy nhiên cũng là biện pháp răn đe cho những người có hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp.
Sau khi giải quyết xong vụ việc của ông Hoàng Văn Tuyên, Điện lực đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện An Lão, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Lão để truyền thông, tuyên truyền vụ việc đến toàn thể nhân dân trên địa bàn.
Trong thời gian tới, Điện lực An Lão sẽ phối hợp tuyên truyền sâu rộng vào các trường học trên địa bàn huyện An Lão để nâng cao nhận thức, giúp cho học sinh nhận biết được các mối nguy hiểm, rủi ro tiềm ẩn từ các hành vi thả diều, thả đèn trời, bắn pháo tráng kim… vào đường dây điện và trạm biến áp.

Nguyễn Hữu Thắng-Điện lực An Lão

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 7917
  • Tất cả: 3757812

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn