Lượt xem: 148
Công ty Điện lực Hải Phòng chú động thực hiện các giải pháp ngăn ngừa vi phạm hành lang đường dây 110kVđảm bảo cấp điện ổn định cho sự phát triển của Thành phố

Hải Phòng là thành phố luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao phát triển toàn diện đúng định hướng. Trong giai đoạn 5 năm 2016 - 2020 tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 14.02% năm, gấp 2.1 lần bình quân chung của cả nước. Là thành phố đã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tốt nhất cả nước, mặc dù dịch bệnh bùng phát trở lại tại các tỉnh lân cận nhưng Thành phố đã chủ động kiểm soát tốt tình hình, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, các chỉ tiêu kinh tế của thành phố tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ. Việc huy động các nguồn lực xã hội cho đàu tư phát triển luôn đạt mức cao, cơ cấu vốn đầu tư chuyển mạnh theo hướng xã hội hóa. Năm 2020 tỷ trọng đóng góp của kinh tế tư nhân vào GRDP chiếm 35.5%, hầu hết các công trình dự án đầu tư đều đảm bảo đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng .

        Để có được kết quả phát triển đó, UBND thành phố luôn đánh giá cao công tác đảm bảo cấp điện ổn định của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng. Là một đơn vị trực thuộc Công ty, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng được giao quản lý vận hành: 461.5km ĐZ và 25 TBA 110kV nằm trải rộng khắp các quận huyện thành phố Hải Phòng và 03 tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương &Thái Bình. Nhiều tuyến đường dây 110kV đi qua khu dân sinh, các tuyến đường giao thông đô thị trong và ngoài thành phố. Các Dự án giao thông đô thị, khu công nghiệp ra đời đồng nghĩa với việc thu hồi đất, trong đó có đất trong hành lang đường dây 110kV, như khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền huyện Thủy Nguyên, nút giao thông Nam Cầu Bính, đường nối liên xã thị xã Quảng Yên tỉnh Quảng Ninh… Việc các Ban quản lý của thành phố khi triển khai các Dự án hầu hết đến giai đoạn san lấp mặt bằng Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV Hải Phòng mới được biết mặc dù theo khoản 2 Điều 51 Luật Điện lực năm 2004 quy định: “Trước khi cấp phép cho tổ chức, cá nhân xây hoặc cơi nới, cải tạo nhà ở, công trình trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không, cơ quan cấp phép phải yêu cầu chủ đàu tư xây dựng nhà ở, công trình thỏa thuận bằng văn bản với đơn vị quản lý lưới điện cao thế về các biện pháp đảm bảo an toàn đường dây dẫn điện trên không và an toàn trong quá trình xây dựng, cơi nới, cải tạo, sử dụng nhà ở, công trình này”. 

      Việc xử lý vi phạm hành lang là một công việc phức tạp đòi hỏi sự quyết tâm, quyết liệt của các cấp chính quyền và đặc biệt vai trò quan trọng trực tiếp của lực lượng làm quản lý vận hành. Ý thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện, Tổ quản lý đường dây đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó ngoài việc phân công khối lượng quản lý cho từng công nhân, đảm bảo chất lượng các cuộc kiểm tra: Định kỳ, đột xuất, kỹ thuật để sớm phát hiện các vụ có nguy cơ vi phạm hành lang. Căn cứ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty tại Hội nghị chuyên đề Công tác quản lý kỹ thuật vân hành và an toàn năm 2020, về mặt pháp lý phối hợp với chính quyền sở tại lập hồ sơ vi phạm theo quy định của Tổng Công ty và Công ty, báo cáo các cấp có thẩm quyền, cần chủ động trong công tác bảo vệ an toàn hành lang lưới điện bằng những việc làm cụ thể: Lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm khu vực công trường có số điện thoại liên hệ, cử nhân lực giám sát các nhà thầu, tăng tần suất kiểm tra các khu vực công trường thi công.

Với những giải pháp chủ động kiểm tra, Công ty Điện lực Hải Phòng quyết tâm không để xảy ra vi phạm an toàn hành lang lưới điện, đảm bảo cấp điện ổn định góp phần vào sự phát triển của thành phố Hải Phòng.
    
       Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

Mặt bằng Dự án SHINEC san lấp vi phạm hành lang ĐZ 110kV An Lạc - Uông Bí ( xã Hoàng Động huyện Thủy Nguyên)

Tổ QLVHSC ĐZ 110kV chủ động lắp biển cảnh báo nguy hiểm 
 khu Công nghiệp Shinec

Tổ QLVHSC ĐZ 110kV chủ động lắp biển cảnh báo nguy hiểm 
 Dự án nút giao thông Nam Cầu Bính 

Vũ Văn Hùng -  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 104
  • Trong tuần: 7938
  • Tất cả: 3757833

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn