Lượt xem: 141
Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng phối hợp các phòng Công ty tổ chức Hội nghị triển khai Quy chế phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện với các Điện lực trong Công ty

Trong nhiều năm qua, số vụ sự cố mà nguyên nhân do vi phạm hành lang lưới điện gây ra thường chiếm từ (35-45)% số vụ sự cố của toàn Công ty Điện lực Hải Phòng. Mặc dù các phòng ban Công ty và các đơn vị đã vào cuộc rất quyết liệt trong việc phát hiện và xử lý các vụ vi phạm, do chế tài xử lý chưa đủ mạnh nên việc vi phạm vẫn diễn ra theo chiều hướng gia tăng. Năm 2020 đường dây 110kV xẩy ra 10 vụ sự cố thì nguyên nhân do vi phạm hành lang đã chiếm 4 vụ. Mặc dù Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV Hải Phòng đã thực hiện đầy đủ các giải pháp nhằm hạn chế vi phạm hành lang như: tuyên truyền bằng hình thức phát tờ rơi tại các khu vực có công trình điện đi qua, Đoàn thanh niên Đội phối hợp với ban chỉ đạo các huyện Thủy Nguyên, An Dương tổ chức 02 đợt tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp tại xã Lưu Kiếm, huyện Thủy nguyên và trường THCS Đặng Cương, huyện An Dương. Hiện tại trên lưới điện 110kV không phát sinh điểm vi phạm an toàn hành lang lưới điện nhưng số điểm có nguy cơ vi phạm vẫn còn nhiều. Nhà dân, các dự án san lấp mặt bằng khu công nghiệp, cây xanh, diều … trong hành lang đường dây luôn tiềm ẩn nguy cơ gây sự cố. 

Thực hiện chương trình hành động giảm sự cố lưới điện hoàn thành các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật năm 2021, theo “Quy chế phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện Công ty Điện lực Hải Phòng”, ngày 18/3/2021 Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV Hải Phòng phối hợp với các phòng: Kỹ thuật, An toàn và Trung tâm điều khiển xa Công ty tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện giữa Công ty Điện lực Hải Phòng với các Điện lực trực thuộc. 

    Tại Hội nghị chuyên đề về công tác quản lý kỹ thuật, vận hành và an toàn, đánh giá nguyên nhân và trách nhiệm khi xẩy ra các vụ sự cố do vi phạm hành lang lưới điện, lãnh đạo Công ty đã chỉ ra các tồn tại trong tư duy của các cấp quản lý, mang tính chủ quan nên hiệu quả phòng, chống vi phạm không cao. Cần phải có sự thay đổi mang tính hệ thống bắt đầu từ các cấp lãnh đạo trong công tác chỉ đạo và quyết liệt trong công tác kiểm tra. Việc phối hợp với các ban chỉ đạo các cấp cũng cần có sự thay đổi trên tinh thần chủ động để giảm thiểu các vụ sự cố do vi phạm. 

Quy chế phối hợp quản lý hành lang bảo vệ an toàn lưới điện Công ty Điện lực Hải Phòng đã tạo mối liên kết chặt chẽ trong công tác quản lý hành lang lưới điện nói chung và lưới điện 110kV nói riêng. Quy chế bao trùm tất các các hoạt động từ tuyên truyền, phát hiện và xử lý các vụ vi phạm với mục tiêu chính là giảm thiểu các vụ sự cố do vi phạm hành lang đồng nghĩa với chỉ tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện năm 2021. Tại Hội nghị trên tinh thần xây dựng, các Điện lực tham gia rất nhiều ý kiến, giải pháp để thực hiện có hiệu quả Quy chế, thống nhất triển khai các nội dung Quy chế đã được Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV Hải Phòng và 14 Điện lực đã được ký kết. Có thể khẳng định công tác quản lý bảo vệ an toàn hành lang lưới điện nói chung và lưới điện 110kV nói riêng là một nhiệm vụ không chỉ của riêng Đội quản lý vận hành lưới điện 110kV Hải Phòng mà là nhiệm vụ chung của toàn thể cán bộ công nhân viên ngành điện Hải Phòng. Với mục tiêu giảm thiểu tối đa các vụ sự cố do vi phạm hành lang lưới điện hoàn thành các chỉ tiêu qaunr lý kỹ thuật năm 2021. 
    
      Một số hình ảnh tại Hội nghị:   

Toàn cảnh Hội nghị triển khai Quy chế

Lãnh đạo Phòng Kỹ thuật Công ty phát biểu chỉ đạo 

Lãnh đạo Điện lực Cát Hải tham gia ý kiến

Lãnh đạo Điện lực Đồ Sơn tham gia ý kiến

Đỗ Mạnh Cường -  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV Hải Phòng   

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 285
  • Trong tuần: 8664
  • Tất cả: 3954240

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn