Lượt xem: 97
Hải Phòng chuẩn bị tốt sự kiện giờ Trái đất 2021

Giờ trái đất là một trong những sự kiện hoạt động hằng năm do Quỹ bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế phát động lên. Vào thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hằng năm từ lúc 20h30 đến 21h30 giờ địa phương của các quốc gia, các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh hay các tòa nhà và công trình nổi tiếng sẽ tắt toàn bộ các thiết bị điện không ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Với 5,25 triệu kWh tương đương với số tiền tiết kiệm được là 7,51 tỷ đồng của 45.675 hộ gia đình sử dụng tiết kiệm điện trong năm 2019, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã thành công với Chương trình thi đua tiết kiệm điện.

Sự kiện Giờ Trái đất năm nay sẽ diễn ra từ 20h30-21h30 thứ Bẩy ngày 27/3/2020, với nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong toàn xã hội góp phần thúc đẩy việc thực thi Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Và Chỉ thị số 27/CT-UBND ngày 13/9/2017 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng về tăng cường thực hiện tiết kiệm điện.

      Theo đó, Công ty Điện lực Hải Phòng sẽ phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và các cơ quan thông tin tại địa phương như Đài phát thanh & truyền hình tỉnh, báo điện tử Hải Phòng, báo An ninh Hải Phòng, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Báo Nhân dân thường trú tại Hải Phòng, Cổng Thông tin điện tử Thanh phố, Hệ thống truyền thanh các phường, xã, Đoàn Thanh niên Công ty tổ chức xe ô tô lưu động tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng, kêu gọi các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân trong tỉnh tham gia vào chiến dịch tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021; tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân sự kiện này đó là: Treo băng rôn khẩu hiệu và các biểu tượng tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, các biểu tượng về tiết kiệm điện; đồng thời đảm bảo cung ứng điện liên tục, đảm bảo duy trì hoạt động hệ thống đèn tín hiệu giao thông trong thời điểm diễn ra sự kiện.

Đây là sự kiện lớn do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) tổ chức hàng năm, trong nhiều năm qua Công ty đã thực hiện tốt việc tổ chức các hoạt động, làm tốt công tác truyên truyền  sự kiện  Chiến dịch Giờ Trái đất, cụ thể Công ty đã đề xuất với UBND thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng trên địa bàn phối hợp tổ chức thực hiện và tuyên truyền về Giờ trái đất 2021; triển khai đến các phòng, đơn vị trực thuộc trong Công ty, trong đó, yêu cầu toàn thể CBCNV phải gương mẫu thực hiện tại gia đình mình và vận động các hộ dân trong khu vực sinh sống cùng thực hiện tắt các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện khác không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện; phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh như: Đài phát thanh & truyền hình tỉnh, báo điện tử Hải Phòng, báo An ninh Hải Phòng, Báo Diễn đàn doanh nghiệp, Báo Nhân dân thường trú tại Hải Phòng… thực hiện đăng tải thông tin tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2021; in ấn và treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, vận động các tổ chức cá nhân “Hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2021” tại trụ sở văn phòng Công ty, trụ sở các Điện lực, các điểm giao dịch trên địa bàn toàn Thành phố và một số tuyến phố chính. . Bên cạnh đó, Công ty phối hợp cùng Thành đoàn thanh niên Hải Phòng, Trung tâm Tiết kiệm năng lược - Sở công thương Hải Phòng ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 với các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện đến các em học sinh, giúp các em sớm ý thức về hoạt động tiết kiệm năng lượng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Chỉ đạo các Điện lực thông báo và làm việc bằng văn bản với các đơn vị quản lý đô thị tại địa phương để tắt hoặc hạn chế tối đa hệ thống điện chiếu sáng, đường phố, vườn hoa, công viên, các biển quảng cáo… trong thời gian 01 giờ đồng hồ, vào thời gian diễn ra sự kiện từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ Bảy 27/3/2021;

        Với ý nghĩa của sự kiện nhằm nâng cao ý thức cộng đồng tham gia bằng nhiều hình thức đơn giản như tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết… để hình thành thói quen nhằm đối phó với tác động của quá trình biến đổi khí hậu. Tuy nhiên theo chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng. Trước diễn biến của Dịch viêm phổi COVID-19 do vậy năm nay Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 sẽ thực hiện tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn, khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho mọi người.

Hoàng Hữu Trường-Văn Phòng Công ty

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 29
  • Hôm nay: 976
  • Trong tuần: 11632
  • Tất cả: 3021699

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn