Lượt xem: 168
Điện lực Kiến Thụy:Đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ sản xuất nông nghiệp

Vụ đông xuân năm 2021 huyện kiến Thụy thực hiện gieo cấy 4.869,91 ha và 208,9ha cây ăn trái xuân hè. Xác định tầm quan trọng của phát triển kinh tế nông nghiệp, trong đó vụ đông xuân ở khu vực nông thôn huyện Kiến Thụy là một trong 2 vụ sản xuất lúa chính, nên trong quý 1 năm 2021 Điện lực Kiến Thụy đã kịp thời cung cấp 1.376.972 kWh cam kết bảo đảm cung cấp điện ổn định liên tục phục vụ nhân dân huyện Kiến Thụy sản xuất nông nghiệp; đồng thời ưu tiên cấp điện cho bơm nước vào đồng ruộng phục vụ tưới tiêu cho lúa vụ đông xuân 2021 đạt hiệu quả cao nhất.

Ảnh: Đường dây 22kV đang mang tải cấp điện cho các trạm bơm nước tưới lúa 

Thời gian cao điểm mùa hè, thường xảy ra tình huống thời tiết cực đoan, nắngnóng gay gắt, kéo dài dẫn đến nhu cầu phụ tải tăng cao đột biến, gây đầy tải và quá tải cục bộ ở một số khu vực. Để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố lưới điện xảy ra, ngoài việc tăng cường đầu tư cho lưới điện, Điện lực cũng đã chỉ đạo các Đội quản lý vận hành tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện, theo dõi tình hình mang tải, tình trạng làm việc của các  thiết bị lưới điện, kịp thời thay thế khắc phục cáckhiếm khuyết; có các phương án cấp điện an toàn ổn định cho các phụ tải trong đó ưu tiên cấp điện đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ cho các trạm bơm nước nông nghiệp, các công tiêu thoát nước chống úng lụt; chuẩn bị đủ vật tư, thiết bị dự phòng để xử lý nhanh nhất nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ nhân dân huyện Kiến Thụy trong mọi tình huống. 

Ảnh: Công nhân kiểm tra tiếp xúc cực MBA cấp điện cho trạm Bơm nước Vũ Vị

Để phục vụ tốt công tác sản xuất nông nghiệp củahuyện Kiến Thụy năm 2021, Điện lực Kiến Thụy  đã có các đề xuất kiến nghị với Phòng Nông Nghiệp huyện có chỉ đạo các xã trên địa bàn huyệntăng cường nạo vét kênh mương và làm thủy lợi nội đồng, chủ động sớm trữ nước vào đầm, hồ, mương, máng,  các kênh dẫn để tránh lãng phí nước và tiết kiệm sử dụng điện; Đề nghị Công ty  TNHH MTV Đa Độ Hải Phòng chỉ đạo Trạm khai thác công trình thủy lợi Kiến Thụy tích cực nạo vét cửa cống, bể hút, trạm bơm, kênh dẫn đảm bảo phục vụ SXNN và phòng chống lụt bão úng. Các trạm bơm hạn chế bơm nước vào giờ cao điểm, tăng cường vận hành vào giờ thấp điểm trong các đợt nắng nóng để tránh quá tải và gây sự cố cho lưới điện. Đồng thời giảm chi phí mua điện giờ cao điểm do giá cao. Thông tin kịp thời về tình hình sự cố lưới điện cho bộ phận trực vận hành các Điện lực hoặc số Tổng đài CSKH điện lực MiềnBắc 19006769 để kiểm tra khắc phục kịp thời.

Với sự phối hợp chuẩn bị chu đáo giữa các đơn vị, Điện lực Kiến Thụy tin tưởng sẽ cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ cho bơm nước để sản xuất nông nghiệp vụ đông xuân năm 2021 của Huyện Kiến Thụy, một vụ đông xuân được mùa, năng suất cao.

Phạm Ngọc Tải-Điện lực Kiến Thụy.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1193
  • Trong tuần: 12521
  • Tất cả: 3511458

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn