Lượt xem: 194
Điện lực An Dương: chú trọng công tác an toàn trong mô hình sản xuất kinh doanh mới của đơn vị cấp 4.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, bắt đầu từ năm 2021 các Điện lực thực hiện áp dụng thay đổi mô hình sản xuất kinh doanh mới của đơn vị cấp 4. Thay đổi mô hình nên các vị trí thực hiện nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh dịch vụ cũng có sự thay đổi, đòi hỏi sự chuyên môn hóa cao hơn nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành điện trong thời gian tới. 

Nhận thức được tầm quan trọng, đặc biệt là công tác an toàn - vệ sinh lao động, Điện lực An Dương đã chú trọng đến công tác nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về các mối nguy hiểm khi thực hiện công việc và các biện pháp phòng tránh; đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị, góp phần cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân, khách hàng, đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế và chính trị của địa phương.

Ngay từ đầu năm Điện lực đã triển khai các công việc cụ thể như: 

Tổ chức lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công nhân viên vào trung tuần tháng 1 năm 2021 với sự tham gia của 44 học viên. Chương trình, giáo án huấn luyện trên cơ sở bám sát thực tế và căn cứ theo Nghị định  44/2006/NĐ-CP, chi tiết, cụ thể hơn với từng vị trí công việc có sự thay đổi. Tất cả các học viên đều được phổ biến quy trình An toàn điện, Thông tư, Nghị định của Chính phủ, của Tập đoàn Điện ực Việt Nam; hướng dẫn nhận biết các mối nguy hiểm và cách phòng tránh; thực hiện phiếu công tác, lệnh công tác trên phần mềm ECP; quy trình điều phối hệ thống lưới điện quốc gia Việt Nam; sử dụng các thiết bị thí nghiệm và các thiết bị đóng cắt trên lưới… Cách hồi sinh cấp cứu tổng hợp, cấp cứu người bị điện giật…; kết quả 100%  học viên hoàn thành kết quả tốt.

Hàng ngày, vào đầu giờ làm việc các đơn vị tiến hành phổ biến nội dung công việc, các biện pháp an toàn cảnh báo các mối nguy hiểm, đảm bảo các chức danh chỉ huy trực tiếp, giám sát an toàn phải nắm bắt thật chắc nội dung công việc để có biện pháp phòng ngừa, sau đó các nhóm ký vào biên bản xác nhận trước khi ra hiện trường. Các nội dung công việc thực hiện hàng ngày đều phải có kế hoạch cụ thể trước khi thực hiện, hạn chế các công việc không có sự chuẩn bị trước.

Bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trước khi thực hiện công việc; tiếp tục triển khai công tác 5s lưới điện, tạo thói quen làm việc chuyên nghiệp, sàng lọc, loại bỏ các vật tư, thiết bị không cần thiết, sắp xếp khoa học các khu vực lưới điện.

Tổ chức các Đoàn kiểm tra định kỳ và đột xuất công tác an toàn hiện trường, thực hiện kiểm tra ngày đêm nhằm pháp hiện các khiếm khuyết để kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn trong quản lý vận hành.

Tháng 2 đã qua cùng diễn biến khó lường của thời tiết, của dịch bệnh…, năm 2021 có rất nhiều công việc cần thực hiện nhưng với ý thức của từng cán bộ công nhân viên về nhiệm vụ sản xuất kinh doanh mình đang thực hiện cùng sự đồng tâm nhất trí cao của tập thể, lãnh đạo - công nhân viên Điện lực An Dương tin tưởng sẽ hoàn thành mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh Công ty giao.

Vũ Thị Anh Thư-ĐL An Dương

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 470
  • Trong tuần: 12816
  • Tất cả: 3439477

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn