Lượt xem: 218
Công tác phối hợp giữa các phòng Công ty và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng trong xử lý khiếm khuyết thiết bị trạm 110kV

Ý thức được tầm quan trọng của công tác phát hiện sớm các hiện tượng bất thường, khiếm khuyết của thiết bị trong vận hành trạm để xử lý không để xẩy ra sự cố đặc biệt sự cố chủ quan. Qua các cuộc họp giao ban an toàn tuần, tháng, lãnh đạo Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng luôn yêu cầu các đơn vị trực thuộc: Tổ sản xuất, trạm 110kV tăng cường công tác kiểm tra tình trạng vận hành các đường dây và thiết bị tại các trạm, yêu cầu các ca trực phải thường xuyên kiểm tra, ghi chép cập nhật đầy đủ các thông số vận hành theo quy trình nhiệm vụ trạm. 

    Chỉ tiêu suất sự cố trạm 110kV năm 2021 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng giao Đội là 01 vụ. Theo phân cấp quản lý kỹ thuật năm 2021, chương trình hành động giảm sự cố lưới điện hoàn thành các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật năm 2021, ngày 25/02/2021 qua kiểm tra, nhân viên vận hành trạm phát hiện máy cắt tổng ( MC) 331 bị tụt khí, không đảm bảo an toàn vận hành, nhân viên trực vận hành báo cáo lãnh đạo Đội và B2 xin tách loại khỏi vận hành. Qua kiểm tra Hồ sơ kỹ thuật máy cắt 331 là loại ABB đưa vào vận hành 2007 đã được sửa chữa 01 lần do bị rò khí SF6 do chuyên gia Ấn Độ xử lý. Sau khi kiểm tra thực tế, căn cứ năng lực của Tổ Sửa chữa thiết bị trạm, Đội đã báo cáo lãnh đạo Công ty giao nhiệm vụ cho các phòng ban Công ty: Kế hoạch & Vật tư, Kỹ thuật mời Công ty An Phát ( đơn vị chuyên sâu sửa chữa thiết bị trạm) đến kiểm tra và đề xuất phương án xử lý đảm bảo an toàn và hiệu quả.  

      Ngày 28/02/2021 mặc dù thời tiết không thuận lợi: trời mưa, rét nhưng tinh thần trách nhiệm cộng  với kinh nghiệm và năng lực của Công ty An Phát, sự vào cuộc quyết liệt của các phòng Công ty. Sau thời gian 4h toàn bộ khối lượng công việc đã được các đơn vị phối hợp xử lý an toàn, Xí nghiệp dịch vụ Điện lực tham gia kiểm tra thí nghiệm sau sửa chữa với kết quả các thông số máy cắt đủ điều kiện vận hành và Trung tâm điều khiển xa Công ty đã chuyển kết dây lưới điện trạm Thủy Nguyên 1vào hồi 5h-6h ngày 01/3/2021. 

        Một số hình ảnh của công trình:

Hiện trạng máy cắt tổng 331 trạm 110kV Thủy Nguyên 1

Công nhân Công ty An Phát thực hiện công tác xử lý khiếm khuyết thiết bị

Đội Cao áp Xí nghiệp dịch vụ Điện lực kiểm tra sau sửa chữa

Nguyễn Ngọc Sơn-Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng    

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1126
  • Trong tuần: 12578
  • Tất cả: 3366697

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn