Lượt xem: 240
Duy trì nghiêm công tác kiểm tra định kỳ các tuyến đường dây từ những ngày đầu tháng đầu năm 2021 đảm bảo cấp điện ổn định

Năm 2020 đã qua đi với đầy khó khăn, thách thức. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến kinh tế toàn cầu nhưng với quyết tâm cao và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, thành phố Hải Phòng luôn sẵn sàng cho thực hiện “ mục tiêu kép”: vừa phát triển kinh tế- xã hội, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, phấn đấu tăng trưởng ở mức cao nhất. Các lĩnh vực văn hóa xã hội đều có những chuyển biến tốt dẹp, quốc phòng - an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhờ đó đời sống mọi mặt của nhân dân Thành phố không ngừng được cải thiện nâng cao.

Để hiện thực hóa các chỉ tiêu phát triển của Thành phố trong năm qua, ngành điện Hải Phòng đã có những đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng luôn xác định trách nhiệm trong việc đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải công nghiệp và dân sinh trên địa bàn thành phố. Kết quả công tác cấp điện trước, trong và sau Tết Tân Sửu là một minh chứng rõ nét tính hiệu quả của công tác kiểm tra các công trình đường dây và trạm biến áp 110kV do Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng quản lý.

Ngay từ những ngày đầu quý 4/2020 Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng đã lập lịch cắt điện hợp lý khoa học đảm bảo việc hoàn thành các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện đồng thời kết hợp các công việc trong một lần cắt điện để thí nghiệm định kỳ thiết bị, đội đăng ký cắt điện từng đường dây để Tổ quản lý vận hành sửa chữa đường dây 110kV(QLVH ĐZ) vệ sinh kiểm tra tiếp xúc và khắc phục triệt để khiếm khuyết trên đường dây. 

        Năm 2021 với chỉ tiêu suất sự cố lưới điện 110kV Công ty giao: Sự cố thoáng qua (TQ): 04 vụ; Sự cố kéo dài (KD): 03 vụ; trạm biến áp  01 vụ. Rút kinh nghiệm trong công tác vận hành đường dây và trạm trong những năm qua một trong yếu tố quyết định giảm thiểu sự cố đặc biệt là sự cố chủ quan đó là chất lượng công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, kỹ thuật và kiểm tra trước mùa mưa bão. Ngay từ đầu năm Tổ QLVH ĐZ đã xây dựng kế hoạch trình lãnh đạo Đội phê duyệt và thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra định kỳ, ngay sau khi nghỉ tết công tác kiểm tra định kỳ ngày và đêm đã được Tổ duy trì nghiêm túc.  

Để đường dây truyền tải điện nói chung và đường dây 110 kV nói riêng làm việc hiệu quả, liên tục thì công tác kiểm tra, sửa chữa phải được tiến hành thường xuyên. Sau kiểm tra tập hợp các tồn tại trên lưới để lập dự toán tu sửa thường xuyên (TSTX) và đăng ký lịch cắt điện để xử lý. Trong năm 2020 Tổ đã thực hiện một số giải pháp: Lắp bổ xung 06 bộ Chống sét van (CSV) 110kV trên các đường dây bị sự cố sét đánh, đồng thời lắp dây thoát sét bằng vật liệu phi từ tính từ trên dây chống sét của đường dây110kV xuống thẳng cọc tiếp địa cột, hạn chế thấp nhất nguy cơ sét phóng ngược vào chuỗi sứ gây sự cố. 

Kết quả năm 2020 chỉ tiêu suất sự cố lưới điện 110kV không vượt chỉ tiêu Tổng Công ty giao, không có sự cố chủ quan, đảm bảo ổn định đời sống người lao động đồng thời đảm bảo cấp điện ổn định lưới điện 110kV, đặc biệt trong các ngày tết Nguyên đán Tân Sửu và các sự kiện chính trị quan trọng của hành phố Hải Phòng. 

       Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

Vũ Văn Hùng- Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 7857
  • Tất cả: 3757752

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn