Lượt xem: 586
Đóng điện thành công MBA T1 trạm 110kV Cửa Cấm đảm bảo cấp điện ổn định cho các sự kiện chính trị và Tết nguyên đán Tân Sửu của thành phố Hải Phòng

Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ các sự kiện chính trị của đất nước, thành phố Hải Phòng là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Hiện với công suất khai thác thực tế tại các trạm 110kV mới chỉ đạt (50-60)% công suất đặt, tuy nhiên mạch vòng kết nối trung thế giữa các trạm 110kV chưa ổn. Trạm 110kV Cửa Cấm theo thiết kế 02 MBA 63MVA, tuy nhiên trong năm 2019, 01 MBA 63MVA bị loại do không đủ điều kiện vận hành.

Để đảm bảo cấp điện ổn định cần lắp đặt bổ sung ngay 01 MBA 63 MVA. Qua khảo sát nguồn MBA hiện còn tồn kho chờ sửa chữa, Đội quản lý lưới điện cao thế (QLLĐCT) Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã phối hợp với các phòng: Kỹ thuật, Kế hoạch & vật tư... đề xuất phương án sửa chữa MBA 63MVA -115/ 23/6.3kV thu hồi sau sự cố để sửa chữa và lắp đặt tại trạm Cửa Cấm. 

Là một trạm cung cấp điện cho rất nhiều khách hàng quan trọng tại các quận Ngô Quyền, Hải An và Lê Chân nên đòi hỏi tính ổn định trong cung cấp điện. Sau khi dự án sửa chữa MBA được phê duyệt và triển khai, Đội QLLĐCT đã phối hợp với các đơn vị trong Công ty tập trung tổ chức thi công đấu nối hoàn chỉnh mạch nhất thứ MBA, kiểm tra đảm bảo thứ tự pha cáp mặt máy và tủ tổng. Công trình đã được nghiệm thu kỹ thuật đủ điều kiện đưa vào vận hành. 

Ngày 22/01/2021 Hội đồng nghiệm thu Công ty đã tổ chức đóng điện thành công MBA T1 63MVA 115/23/6.3kV, đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải, đặc biệt trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết nguyên đán Tân Sửu.  

Công trình đã khẳng định trình độ và tính thống nhất cao trong chỉ đạo, từ lãnh đạo Công ty đến các phòng ban và đơn vị phụ trợ: Trung tâm điều khiển xa, Xí nghiệp dịch vụ điện lực và Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng trong các khâu từ giao nhiệm vụ, đến lập duyệt phương án tổ chức thi công & biện pháp an toàn và tổ chức thi công.

        Một số hình ảnh của công trình:

 MBA T1 sau sửa chữa và lắp đặt hoàn chỉnh

Chuẩn bị đóng điện 

 Hội đồng nghiệm thu Công ty thông qua Biên bản nghiệm thuHội đồng nghiệm thu Công ty thông qua Biên bản nghiệm thu

 

 Vũ Hồng Hạnh- Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 762
  • Trong tuần: 9444
  • Tất cả: 3763576

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn