Lượt xem: 251
Mùa đông không lạnh

Trong giá lạnh của mùa đông, trên mọi nẻo đường vẫn có các anh, các chị - những công nhân ngành điện vẫn hăng say làm nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
Mùa đông năm nay nhiệt độ xuống thấp hơn mọi năm, công việc gặp rất nhiều khó khăn. Từ trụ sở làm việc xuống đến hiện trường có khi cách xa 40 đến 50 cây số, thậm trí là đường đồi núi hiểm trở. Nhưng với các anh, các chị dường như không có gì làm ảnh hưởng đến tinh thần trong lao động. Vẫn đảm bảo công việc bằng lòng nhiệt tình và trách nhiệm của mình.

Cũng từ tinh thần hăng say trong lao động, nhiệt tình và trách nhiệm của các anh chị mà dòng điện vẫn theo đường dây đến từng thôn bản. Ánh điện về đẩy lùi giá lạnh.

“Một mùa đông không lạnh”, đó là câu nói của một anh bạn đồng nghiệp nói với  tôi qua điện thoại. Được biết trên các điện lực vùng cao mấy ngày vừa qua nhiều nơi đã có tuyết và băng giá. Chia sẻ với các anh, các chị qua những cuộc điện thoại, trong tiếng nói run vì rét, nghe rõ tiếng gió rít qua điện thoại vẫn là tiếng cười giòn tan. Vâng, đúng một mùa đông sẽ không bị lạnh bởi vì có những người công nhân truyền hơi ấm cho dòng điện. Với chúng tôi công việc rất quen thuộc đó là đảm bảo dòng điện phục vụ công tác chính trị xã hội, và phục vụ dân sinh trong mọi hoàn cảnh, mọi thời tiết. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của toàn  ngành.

Nghe đâu đó xuân đang tràn về để dòng điện dâng trào một sức sống mới mang lại niềm vui đến cho bao người, tô điểm cho cuộc sống chúng ta thêm yêu đời.

Anh công nhân điện ơi
Mùa xuân đang đến đó
Lòng em muốn bày tỏ
Một âm vang mùa xuân
Anh mang xuân đến gần
Cho đời thêm tươi đẹp.

Trần Thị Hạnh-Điện lực An Lão
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 123
  • Trong tuần: 7957
  • Tất cả: 3757852

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn