Lượt xem: 301
Lễ ra quân thực hiện 5S lưới điện năm 2021 tại Điện lực Hồng Bàng.

Sau thời gian áp dụng công tác 5S đã trở thành một công tác quan trọng và quen thuộc đối với mọi lĩnh vực hoạt động SXKD của đơn vị. Và trên hệ thống lưới điện, mô hình 5S đã mang lại những hiệu quả thiết thực cho hoạt động quản lý, vận hành. 

Hưởng ứng tích cực chủ trương đưa 5S từ văn phòng ra lưới điện, ngày 11/01/2021 Điện lực Hồng Bàng tổ chức Lễ phát động thực hiện 5S trên lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng năm 2021. Để việc thực hiện 5S được hiệu quả, Ban lãnh đạo Điện lực đã căn cứ vào tình hình thực tế để tiến hành lập kế hoạch thực hiện 5S đối với đường dây và trạm biến áp. Trên thực tế đã có rất nhiều đường dây thông tin đi chung cột đã được bó gọn, Điện lực đã lắp đặt bổ sung các biển báo pha theo tiêu chuẩn,tháo gỡ thiết thừa trên lưới, lắp đặt lại dây ra và các hộp công tơ, bổ sung hộp AB đóng cắt cho từng cột hạ thế. Đồng thời, các đơn vị còn tập trung phát quang khuôn viên các TBA không để cỏ mọc quá cao khuất tầm nhìn, loại bỏ các dây không cần thiết cũng như bó gọn cố định vị trí, đánh số nhận biết rõ ràng, có các biện pháp để ngăn ngừa không để chim, chuột, côn trùng chui vào làm hỏng thiết bị trạm, sơn đánh số cột, treo lại biển báo hiệu tuyến cáp, sơn đánh lại biển báo tay dao…trên lộ đường dây.

     Đến nay, công tác 5S trên lưới điện tại Điện lực Hồng Bàng vẫn đang được triển khai và đang dần từng bước phát huy hiệu quả góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị đồng thời hạn chế các sự cố phát sinh trên lưới điện, nâng cao độ tin cậy lưới điện.

     Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, để mô hình 5S từ Văn phòng ra lưới điện được duy trì thường xuyên và từng bước trở thành văn hóa doanh nghiệp. Để đánh giá hiệu quả công tác, Điện lực đã thành lập Đoàn kiểm tra giám sát, hướng dẫn duy trì thường xuyên công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá các nội dung 5S tại các đơn vị. Đặc biệt, hàng quý Tiểu ban chỉ đạo 5S của Điện lực đều tổ chức kiểm tra và chấn chỉnh công tác 5S tại các đơn vị có chấm điểm theo tiêu chí 5S và đưa ra những tiêu chí cụ thể đánh giá vào lương thành tích hàng tháng.

     Từ những việc làm thực tế đó đã đưa công tác 5S trên lưới điện là một công tác thiết thực và mang lại hiệu quả rõ rệt, đặc biệt trong việc giảm thiểu tối đa các sự cố lưới điện. Và chắc chắn trong tương lai tới Điện lực sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa với nhiều chiến dịch hơn nữa về việc thực hiện 5S đối với tất cả các TBA và các lộ đường dây trên địa bàn quận Hồng Bàng. Đồng thời, Điện lực Hồng Bàng sẽ triển khai nhân rộng mô hình, đồng thời khắc phục những tồn tại để chương trình 5S trên lưới điện hoàn thiện, mang lại hiệu quả thiết thực hơn.

Nguyễn Thị Huyền Trang-Điện lực Hồng Bàng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 170
  • Trong tuần: 8004
  • Tất cả: 3757899

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn