Lượt xem: 437
Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Suốt

Công ty tôi, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh Hùng Phạm Thị Suốt từ năm 2015, đến nay đã được 5 năm. Mỗi năm ngoài việc gửi tiền phụng dưỡng hàng tháng thì mỗi dịp lễ tết chúng tôi lại đến thăm Mẹ.

Mùa xuân này, Mẹ đã tròn 100 tuổi. Hiện mẹ đang sống cùng gia đình người con trai tại căn nhà nhỏ trong ngõ 153 phố Hai Bà Trưng - quận Lê Chân – thành phố Hải Phòng. Dù tuổi đã cao nhưng mẹ Phạm Thị Suốt vẫn minh mẫn, khỏe mạnh. Mẹ vẫn luôn hồi tưởng lại quá khứ và kể cho chúng tôi nghe về truyền thống cách mạng của gia đình mình. Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chồng mẹ đã hi sinh khi mẹ mới ngoài 30 tuổi. Nỗi đau chưa nguôi ngoai thì người con trai út là Ninh Văn Hoàng mới 17 tuổi giấu mẹ đi khám nghĩa vụ quân sự rồi lên đường nhập ngũ. Bặt tin con mất mấy năm, rồi đến một ngày mưa rét năm 1975 mẹ nhận được giấy báo tử. Con trai của mẹ đã hi sinh, nằm lại chiến trường đã 3 năm rồi. 

Nỗi đau chồng chất nỗi đau nhưng mẹ vẫn âm thầm vượt qua. Dẫu biết rằng sự mất mát do chiến tranh là vô cùng to lớn, đất nước hòa bình đã mấy mươi năm nhưng hậu quả thì vẫn còn đó. Mẹ vẫn luôn đau đáu hướng về người chồng, người con của mình đã ra đi không bao giờ trở lại. Chính những sự hi sinh thầm lặng ấy mà to lớn vĩ đại cô cùng, đã góp phần làm nên những trang sử vàng chói lòa của dân tộc Việt Nam.

Mỗi lần đến thăm mẹ, nghe mẹ kể về quá khứ, chúng tôi lại không thể nào cầm nổi nước mắt. Mẹ luôn căn dặn chúng tôi phải sống là người có nghĩa có tình, có trách nhiệm với gia đình và xã hội. Đó chính là bài học đáng giá để chúng tôi bước tiếp trên con đường của mình, dù có khó khăn thế nào cũng phải cố gắng vượt qua và trở thành những công dân tốt của xã hội.

Phùng Thị Mai Loan – Điện lực Lê Chân

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 42
  • Trong tuần: 7876
  • Tất cả: 3757771

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn