Lượt xem: 831
Các giải pháp hạn chế các sự cố khách quan do động vật gây ra trên lưới điện đi qua khu vực Vườn quốc gia Cát Bà

Lưới điện Cát Hải tồn tại 03 cấp điện áp trung thế 10kV, 22kV và 35kV, khối lượng quản lý đường dây trung thế trên không 86,9km, cáp ngầm 22,25 km chủ yếu đi qua đầm, biển và rừng núi, 57 TBA chuyên dùng và 88 trạm biến áp khách hàng. Đặc biệt tuyến cáp và ĐZ nổi 10kV lộ 971 TG Hải Sơn đi Việt Hải dài 7,15km đi qua biển, rừng và núi đá. Địa hình phức tạp chia cắt bởi núi đá và biển, đầm nên công việc phát quang hành lang lưới điện cực kì vất vả. Với 90% khối lượng đường dây trên không đi qua Vườn quốc gia Cát Bà, không chỉ công việc phát quang hành lang lưới điện, Điện lực Cát Hải còn phải đối phó với động vật (chim, rắn, cáo) là các đối tượng gây sự cố cho lưới điện. 

Để ngăn ngừa sự cố lưới điện do hành lang (cây và động vật) gây ra, Điện lực Cát Hải có các giải pháp phòng ngừa sau:
       1. Định kỳ phát quang lang lưới điện, không để tồn tại cây trong hành lang lưới điện có nguy cơ gẫy đổ vào đường dây trong quá trình vận hành.
         2. Đối với các vị trí có nguy cơ bị sự cố do động vật gây ra: Đối với rắn bò lên cột điện thì dùng tôn phẳng và lưới quấn quanh chân cột điện để ngăn chặn rắn bò theo cột điện lên đường dây khi vào mùa mưa cột điện bị lụt. Còn với việc chim đậu vào sứ đứng đỡ dây thì dùng dây nhôm để trên đỉnh sứ, hạn chế sự cố chim đậu trên sứ dẫn đến vi phạm khoảng cách pha đất gây phóng điện vỡ sứ những vị trí hay có sự cố do chim gây ra.

Phát quang hành lang lưới điện khu vực Vườn quốc gia Cát Bà và ảnh cột điện đã bọc tôn, lưới chống rắn và chim gây sự cố lưới điện

Các giải pháp Điện lực Cát Hải sử dụng đã hạn chế được các sự cố do động vật gây ra, suất sự cố Điện lực Cát Hải thực hiện trước miễn trừ năm 2020 20/24 vụ sự cố.

Ngày 17/12/2020 đại diện Công đoàn Công ty đã đến tặng quà để động viên cán bộ CNVC-LĐ đang thực hiện nhiệm vụ phát quang hành lang lưới điện khu vực có địa hành phúc tạp trên địa phận Vườn quốc gia Cát Bà trong điều kiện thời tiết mưa phùn rét đậm, với sự quan tâm động viên kịp thời của Công đoàn Công ty đã làm ấm lòng người lao động, xóa tan lạnh giá của thời tiết mùa đông, giúp người lao động yên tâm công tác nơi “đảo xa”.

Công đoàn Công ty trao quà cho CBCN Điện lực Cát Hải đang thực hiện công việc ngoài hiện trường tại khu vực Vườn quốc gia Cát Bà

Vũ Văn Sinh-Điện lực Cát Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1195
  • Trong tuần: 12523
  • Tất cả: 3511460

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn