Lượt xem: 255
PC Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông, viết tin bài

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông cũng như để cán bộ nhân viên các đơn vị nắm chắc kỹ năng, từ ngày 08 - 09/12/2020 Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã phối hợp với Công ty TNHH kết nối giá trị Việt Nam -VVC tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông, viết tin bài.

Ông Nguyễn Cao Thường - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phát biểu khai mạc lớp tập huấn công tác truyền thông năm 2020.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Nguyễn Cao Thường - Phó Giám đốc Công ty nhấn mạnh: Công tác truyền thông của PC Hải Phòng luôn được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm. Trong những năm qua, PC Hải Phòng đã triển khai nhiều hình thức truyền thông, công tác phối hợp tuyên truyền giữa PCHP và các cơ quan truyền thông đại chúng được đẩy mạnh đã mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều thông điệp của ngành Điện đã đến với người dân, bạn đọc qua đó góp phần lan tỏa hình ảnh, uy tín của ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Hải Phòng nói riêng và góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong việc bảo vệ an toàn lưới điện và sử dụng điện an toàn - hiệu quả. Việc tổ lớp tập huấn truyền thông lần này, lãnh đạo PCHP mong muốn trang bị nghiệp vụ trong công tác quan hệ với các cơ quan truyền thông, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và bảo đảm an ninh thông tin mạng cho cán bộ nhân viên Công ty từ cấp cơ sở.

PGS-TS Nguyễn Văn Dững - Giảng viên VVC
 hướng dẫn nghiệp vụ truyền thông.

Trong xu thế toàn cầu hoá truyền thông đại chúng, với sự tác động của cuộc CMCN 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của internet và truyền thông đa phương tiện, sự tác động ngày càng sâu rộng của mạng xã hội. Truyền thông là cầu nối để đưa thông tin của đơn vị đến với nhân dân, với khách hàng. Tuy nhiên, báo chí truyền thông nếu không hiểu cũng như biết cách tương tác có thể khiến doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Từ thực tế ấy, đòi hỏi lãnh đạo và cán bộ nhân viên phải có sự hiểu biết về truyền thông một cách sâu sắc. Từ đó vận dụng có hiệu quả góp phần vào sự thành công trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị của doanh nghiệp. Vì vậy, chương trình tập huấn công tác truyền thông năm nay bao gồm các nội dung: Kỹ năng quản trị truyền thông; Quan hệ với báo chí; Xử lý khủng hoảng truyền thông; Phân tích những trường hợp khủng hoảng có thể xảy ra với ngành Điện và với PC Hải Phòng; Kỹ năng sản xuất tin bài đa phương tiện. Đây là một cơ hội giúp cán bộ nhân viên Công ty từ cấp cơ sở được trang bị kiến thức, phát huy và ứng dụng kiến thức đó trong công việc thực tế.

Sau hội nghị tập huấn, các học viên sẽ nắm cơ bản kỹ năng cần có của cán bộ truyền thông, nguyên tắc trong quan hệ với báo chí, quy tắc và kế hoạch xử lý khủng hoảng truyền thông, kỹ năng cơ bản về chụp ảnh, quay phim, thiết kế banner và thực hành chụp ảnh, quay phim trong nhà , ngoài trời.. nâng cao chất lượng tin bài. Đồng thời hiểu rõ nội dung truyền thông trong ngành điện để khách hàng hiểu hơn tính đặc thù và công việc của ngành điện, tuyên truyền về các hoạt động của Công ty; xử lý nhanh các vấn đề đột xuất, bất ngờ xảy ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh, phong cách làm việc chuyên nghiệp và truyền thông hiệu quả.

Cấn Minh Thu - Văn phòng PCHP

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 865
  • Trong tuần: 12264
  • Tất cả: 3362720

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn