Lượt xem: 402
Hội đồng thành viên EVNNPC làm việc với PC Hải Phòng

Đoàn công tác của HĐTV EVNNPC làm việc với Hải Phòng

Ngày 3,4/12/2020, ông Bùi Lê Cường, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã có buổi làm việc về công tác Kiểm tra việc chấp hành các quy định, văn bản pháp luật về công tác đầu tư xây dựng tại Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PCHP). Tại buổi làm việc trước đoàn công tác của Hội đồng thành viên, đại diện PC Hải Phòng đã báo cáo công tác đầu tư của Công ty.

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là đô thị loại I. Chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng bình quân 20.64% Thu hút đầu tư được nhiều DN, Tập đoàn lớn có công nghệ hiện đại đầu tư vào các lĩnh vực có giá trị Kinh tế cao (Tập đoạn LG, Vingroup...); khẳng định Hải phòng là trung tâm công nghiệp lớn của cả nước.

Đánh giá tình hình thực hiện ĐTXD về lưới điện trước 2018, Công ty TNHH MTV Hải Phòng đã hoàn thành tương đối tốt kế hoạch đầu tư xây dựng, phát triển lưới điện trong kế hoạch giai đoạn năm 2016- 2020. Các dự án đầu tư của PC Hải Phòng phù hợp với các Quy hoạch phát triển điện lực được duyệt, được tổ chức thực hiện đầy đủ, đúng các quy định quy phạm pháp luật của Nhà nước về Quản lý dự án đầu tư xây dựng, các dự án đảm bảo chất lượng xây dựng và tính hiệu quả do PCHP chủ động trong việc lựa chọn danh mục và tự cân đối nguồn vốn đầu tư của Công ty. Theo dự báo Hải Phòng vẫn giữ được mức tăng trưởng cao trong các năm tới vì vậy việc đầu tư cho lưới điện Hải Phòng là rất cần thiết để đảm bảo cấp điện ổn định và an toàn cho an ninh quốc phòng, dân sinh và phát triển Thành phố.

Trong những năm qua, Công ty đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, Tổng công ty, chính quyền các cấp. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể CNVCLĐ, PC Hải Phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đầu tư xây dựng, triển khai các dự án đạt yêu cầu và tiến độ đã đề ra, giải quyết cấp bách chống quá tải lưới điện trung hạ áp, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện đáp ứng nhu cầu điện phục vụ đời sống, sản xuất và kinh doanh.

    Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện các bên báo cáo về tình hình triển khai các dự án, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và để đảm bảo giải ngân các dự án, công trình đúng tiến độ, Ông Bùi Lê Cường đã yêu cầu PC Hải Phòng tiếp tục đẩy mạnh áp dụng các hình thức đấu thầu qua mạng trong công tác lựa chọn nhà thầu tại đơn vị, đảm bảo chỉ tiêu về số lượng và giá trị tối ưu hóa theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Tuân thủ nghiêm túc các  văn bản chỉ đạo, thực hiện tiền kiểm, hậu kiểm các gói thầu đầu tư xây dựng đảm bảo lựa chọn nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm thực hiện dự án. Để tăng cường công tác quản lý hồ sơ và chất lượng công trình, Ông Cường cũng đề nghị PC Hải Phòng đôn đốc các đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân đúng quy định. Phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kinh tế kỹ thuật Tổng Công ty giao.

         Đoàn công tác đã ghi nhận những kết quả và ý kiến của PC Hải Phòng. Đồng thời tiếp tục phối hợp với các Ban chuyên môn của Tổng công ty kiểm tra rà soát, đánh giá chất lượng đảm bảo thực hiện tốt hơn nữa công tác đầu tư xây dựng.

Hoàng Trường – Văn phòng PCHP


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 7849
  • Tất cả: 3757744

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn