Lượt xem: 260
Điện lực Cát Hải chủ động trong công tác đối thoại định kỳ tại nơi làm việc

Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc giữa Người sử dụng lao động và Người lao động là một nội dung quan trọng trong Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc của Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc. Việc duy trì thực hiện đối thoại định kỳ sẽ giúp chia sẻ thông tin, tăng cường hiểu biết, gắn kết giữa Người sử dụng lao động và Người lao động. Góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại cơ quan, đơn vị.

Nếu Hội nghị Người lao động là nơi để Người sử dụng lao động và Người lao động cùng thảo luận xây dựng các Nội quy, Quy chế, Thỏa ước lao động tập thể và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện kế hoạch năm thì đối thoại tại nơi làm việc chính là diễn đàn để hai bên cùng kiểm điểm lại việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, Nội quy, quy chế và cam kết, thỏa thuận nơi làm việc. Đồng thời cũng là dịp để Người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị cũng như đóng góp ý kiến xây dựng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao trong năm.

Ảnh: Ông Đinh Minh Thiện - Giám đốc Điện lực và ông Vũ Văn Sinh – Chủ tịch Công đoàn cùng chủ trì Hội nghị đối thoại.

Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc của Điện lực Cát Hải đã tập hợp đầy đủ 51/51 cán bộ công nhân tham gia. Với hình thức trao đổi thẳng thắn và đối thoại trực tiếp, người lao động đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và giá trị. Trong đó, nổi bật là các ý kiến về các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ hai tháng cuối năm và cả năm 2020.

Những năm trước đây, việc đối thoại tại nơi làm việc chủ yếu được thực hiện tập trung tại Công ty Điện lực Hải Phòng. Việc tổ chức đối thoại trực tiếp ngay tại đơn vị Điện lực đã tạo điều kiện cho Người lao động được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, phản ánh, kiến nghị tới Người sử dụng lao động, đồng thời chia sẻ thông tin, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa Người sử dụng lao động và Người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Đây là một nét mới của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng trong năm nay.

Đinh Anh Tuấn - Điện lực Cát Hải

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 374
  • Trong tuần: 12720
  • Tất cả: 3439381

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn