Lượt xem: 283
PC Hải Phòng chủ động tổ chức chương trình thực tập công tác PCCC& CNCH năm 2020 tại các trạm 110kV, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và tài sản

      Triển khai chương trình công tác AT-VSLĐ-PCCN&CNCH năm 2020, thực hiện Luật Phòng cháy và chữa cháy và các văn bản quy định của Ngành về công tác PCCC, cùng với việc ban hành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trong công tác PCCC, ngay từ đầu năm Công ty Điện lực Hải Phòng đã kiện toàn Ban chỉ huy PCCC từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc;

      Về công tác thực tập phương án PCCC & CNCH Công ty đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc tổ chức thực PA chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2020 theo các tình huống vả đặc điểm riêng của từng đơn vị 

Trong điều kiện thời tiết cực đoan nắng nóng kéo dài, mưa giông sét nhiều luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ do quá tải, phát nhiệt… công tác PCCC & CNCH luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyêt liệt. Ý thức được tầm quan trọng công tác PCCC & CNCH, đặc biệt chú trọng đến công tác bồi huấn, hướng dẫn và thực hành thao tác các bình chữa cháy, các trang thiết bị: Vòi phun, họng phun, máy bơm cứu hỏa luôn được các đơn vị trực thuộc vận hành chạy thử kiểm tra theo đúng quy định. Trong quá trình kiểm tra định kỳ đột xuất các đơn vị, lãnh đạo Đội QLVH lưới điện cao thế luôn đặt giả định các tình huống cháy nổ để kiểm tra khả năng xử lý tình huống của nhân viên trực vận hành, qua đó đánh giá được trình độ thực tế của công nhân cũng như tình trạng vận hành các thiết bị PCCC đồng thời giao Tổ KTVHAT lập chương trình đào tạo bồi huấn các kiến thức còn thiếu cho người công nhân. 

Nhằm nâng cao hiệu quả xử lý tình huống và biện pháp tổ chức chữa cháy, tình trạng phương tiện chữa cháy tại chỗ của lực lượng PCCC cơ sở. Ngày 30/6/2020 Đội QLVHLĐ cao thế đã phối hợp với Công an quận Kiến An tổ chức thực tập phương án PCCC & CNCH năm 2020 tại trạm 110kV Kiến An. Sau đợt thực tập với Công an quận Kiến An, Tổ Kỹ thuật vận hành an toàn căn cứ chương trình và kế hoạch đã được phê duyệt, sẽ chủ động cùng lực lượng chữa cháy cơ sở các trạm tổ chức thực tập PA PCCC & CNCH.

     Với tình huống thực tế giả định tại trạm 110kV, sau khi phát lệnh các lực lượng được phân công đã thực hiện nghiêm túc các nội dung theo kịch bản, công tác xử lý của lực lượng chữa cháy cơ sở đã đáp ứng các yêu cầu. Các thiết bị PCCC: Bình bột, bình khí, chuông còi, kẻng báo động, máy bơm nước, các ống và họng phun nước đều hoạt động bình thường và hiệu quả. 

Sau thời gian 01h buổi thực tập kết thúc, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia và vận hành, tại cuộc họp rút kinh nghiệm, lãnh đạo Đội đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như trình độ thao tác các trang thiết bị của lực chữa cháy cơ sở các, tuy nhiên vẫn cần rút kinh nghiệm trong công tác báo cáo, phối hợp giữa các lực lực lượng trong công tác xử lý khi có cháy. 

Từ ngày 09/11/2020,  Đội tổ chức thực tập tại các trạm 110kV còn lại. Do làm tốt công tác đào tạo, bồi huấn kiến thức và thực hành cho lực lượng chữa cháy cơ sở nên trong nhiều năm qua Đội không để xảy ra vụ cháy nổ trên địa bàn quản lý của đơn vị. 

Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

Hướng dẫn thao tác bình chữa cháy

Thực tập cứu nạn

Vũ Hồng Hạnh -  Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 

 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 573
  • Trong tuần: 16328
  • Tất cả: 3828097

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn