Lượt xem: 369
Tăng cường kiểm tra, ngăn ngừa sự cố tại Điện lực Thủy Nguyên

Cung cấp điện an toàn liên tục phục vụ nhân dân trên địa bàn huyện Thủy Nguyên là mục tiêu phấn đấu của tập thể cán bộ công nhân viên toàn Điện lực.

       Những ngày cuối năm 2020 Điện lực Thủy Nguyên tăng cường công tác kiểm tra các khiếm khuyết thiết bị trên đường dây và trạm biến áp, nhằm ngăn chặn sự cố làm gián đoạn cung cấp điện phục vụ khách hàng và chuẩn bị tốt cho phục vụ điện tết năm 2021. Bằng các thiết bị chuyên dùng như máy đo nhiệt độ từ xa, ống nhòm và kinh nghiệm.  Các nhân viên của đội Quản lý vận hành đường dây và trạm đi kiểm tra từng lộ đường dây, trạm biến áp và dao cách ly phát hiện kịp thời để lên kế hoạch khắc phục xử lý.

       Ngày 15 tháng 11 năm 2020 kết hợp với việc cắt điện kiểm tra, bảo dưỡng và thí nghiệm định kỳ trạm biến áp 110 kV E2.11 Điện lực Thủy Nguyên đã tiến hành kiểm tra, xử lý tiếp xúc lèo, kiểm tra xử lý tiếp xúc ghíp tại một số vị trí cột thuộc lộ 373 E2.22 và thay sứ vỡ tại cột 26 lộ 374 E2.11, 01 bộ cầu dao đi nhánh Chinh Hưởng thuộc lộ 374 E2.11.

Xử lý tiếp xúc ghíp tại cột số 11 lộ 373 E2.11

        Lưới điện lộ 374 – 375 E2.11 được đấu vào thanh cái C32 trạm E2.11 cấp nguồn cho địa bàn các xã: Kiền Bái, Thiên Hương, Núi Đéo, Tân Dương, Dương Quan... tại một số vị trí cột các lèo sau thời gian vận hành đã bị tưa sợi, ghíp cũ bị han mọt không đảm bảo tiếp xúc dẫn đến phát nhiệt dễ gây ra sự cố khi có mưa giông sấm chớp.

        Do tính chất công việc trải dài trên địa bàn rộng các nhóm công tác sẽ sử dụng xe cơ giới  như: xe máy, xe thang và ve bán tải để đưa vật tư thiết bị đến vị trí làm việc.

        Tại vị trí cột làm việc tiến hành cử 02 người sử dụng xe thang di chuyển đến vị trí làm việc khi lên mang theo dây da an toàn, túi đồ, các vật dụng, vật tư nhẹ và 01 đầu dây thừng để kéo đồ lên khi cần thiết. Sau khi kiểm tra ngoại quan các điểm tiếp xúc, dây lèo xem có đảm bảo tốt không, nếu ghíp han hoặc mọt thì tiến hành thay thế. Các trục tưa sợi thì cắt đo bắt thêm dây trục bổ xung tăng cường dây đường trục. Dùng ghíp chuyên dùng tiến hành bắt cố định từng pha một bắt chắc chắn đảm bảo khoảng cách giữa các pha, tiến hành lần lượt từng pha một đảm bảo kỹ thuật vận hành. Dùng cồn công nghiệp và giẻ lau để vệ sinh sứ trước khi thu dọn đồ nghề kết thúc công việc tại vị trí làm việc.
 


Xử lý tiếp xúc lèo tại cột số 15 lộ 373 E2.11

Thay bộ cầu dao đi nhánh Chinh Hưởng thuộc lộ 374 E2.11.

    Để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị khi tham gia công tác, tất cả cán bộ công nhân viên tham gia thi công trên công trường đã báo cáo tình trạng sức khỏe cho người chỉ huy trực tiếp biết. Những người không đảm bảo sức khỏe không được bố trí vào vị trí làm việc. Công nhân tham gia thi công phải thực hiện đúng các quy định về an toàn khi làm việc trên cao và nghiêm cấm không được tự ý mở rộng phạm vi công tác đã được phổ biến trước khi làm việc, phải tuân thủ  nghiêm mệnh lệnh của chỉ huy trực tiếp và chịu sự giám sát của người giám sát an toàn điện. Công việc kết thúc vào hồi 10h 30 phút cùng ngày, người và thiết bị rút khỏi hiện trường an toàn.

Nguyễn Mạnh Hùng - Điện lực Thủy Nguyên

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 207
  • Trong tuần: 8716
  • Tất cả: 3764088

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn