Lượt xem: 515
Tăng cường công tác kiểm tra thiết bị sớm phát hiện và xử lý khiếm khuyết thiết bị trạm 110kV Tiên Lãng ngăn ngừa sự cố, đảm bảo cấp điện ổn định cho sản xuất và dân sinh trên địa bàn huyện Tiên Lãng

      Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng hiện đang quản lý vận hành 25 trạm biến áp 110kV nằm trên địa bàn các quận, huyện thành phố. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phát hiện sớm các hiện tượng bất thường, khiếm khuyết của thiết bị trong vận hành trạm để xử lý không để xẩy ra sự cố đặc biệt sự cố chủ quan. Qua các cuộc họp giao ban an toàn tuần, tháng, lãnh đạo Đội luôn yêu cầu các đơn vị trực thuộc: Tổ sản xuất, trạm 110kV tăng cường công tác kiểm tra tình trạng vận hành các đường dây và thiết bị tại các trạm, yêu cầu các ca trực phải thường xuyên kiểm tra, ghi chép cập nhật đầy đủ các thông số vận hành theo quy trình nhiệm vụ trạm. Với chỉ tiêu suất sự cố trạm 110kV năm 2020 Tổng công ty giao: 03 vụ/năm. Căn cứ phân cấp quản lý kỹ thuật năm 2020, trong đó toàn bộ cáp xuất tuyến nằm trong trạm 110kV do Đội quản lý vận hành, đòi hỏi tinh thần làm việc nghiêm túc ngay từ những tháng đầu, quý đầu, đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra phát hiện sớm và xử lý dứt điểm các khiếm khuyết của các bộ đầu cáp tủ trung thế. 

Ngày 11/11/2020 qua kiểm tra, nhân viên vận hành trạm phát hiện đầu cáp xuất tuyến pha C lộ 373 trạm 110kV Tiên Lãng có hiện tượng biến mầu và bị bong tróc phần đầu phiễu cáp (điểm giáp với đầu cốt) không đảm bảo an toàn vận hành, nhân viên trực vận hành báo cáo lãnh đạo Đội và B2. Được sự đồng ý cho phép của lãnh đạo Công ty, Đội đã giao nhiệm vụ cho Tổ Sửa chữa thiết bị trạm khẩn trương lĩnh vật tư và khắc phục ngay: thay đầu cáp mới đảm bảo an toàn vận hành.

     Một số hình ảnh của công trình:

Hiện trạng hư hỏng cáp lộ 373 E2.27

 

Công nhân tháo bỏ phễu cáp cũ, kiểm tra mức độ tổn thương và vệ sinh đầu cáp

Lắp đặt hoàn chỉnh 

Nguyễn Mạnh Chung  - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng  

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 1428
  • Trong tuần: 12827
  • Tất cả: 3363283

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn