Lượt xem: 569
Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra định kỳ thiết bị các trạm 110kV là tiền đề đảm bảo cấp điện ổn định liên tục, phục vụ đời sống dân sinh và sản xuất thành phố Hải Phòng.

    Tổ Sửa chữa thiết bị trạm  - Đội quản lý lưới điện cao thế Hải Phòng – phối hợp Xí nghiệp Dịch vụ Điện lực thực hiện nghiêm và đảm bảo chất lượng công tác kiểm tra thí nghiệm định kỳ, các thiết bị trạm 110kV là tiền đề trong việc đảm bảo cấp điện ổn định cho đời sống dân sinh và phát triển sản xuất của Thành phố Hải Phòng. 

Tổ Sửa chữa thiết bị trạm - Đội quản lý lưới điện cao thế Hải Phòng với chức năng nhiệm vụ chính kiểm tra, thí nghiệm định kỳ các thiết bị trạm 110kV đảm bỏa vận hành an toàn các trạm 110kV. Với khối lượng quản lý 24 trạm biến áp 110kV đóng trên địa bàn các quận huyện thành phố, công tác kiểm tra thí nghiệm định kỳ thiết bị luôn được Tổ quan tâm từ khâu lập duyệt kế hoach đến khâu thi công khi có lịch cắt điện. Trong những năm qua ngay từ đầu năm bám sát nhiệm vụ, kế hoạch được giao Tổ phối hợp với phòng Kỹ thuật Xí nghiệp ( nay là Tổ Kỹ thuật vận hành An toàn ) tăng cường kiểm tra đột xuất các thiết bị khi có diễn biến bất thường của thời tiết: nắng nóng cực đoan, bão lốc.. kiểm tra phóng điện của các đầu cáp trong tủ trung thế. Kể từ tháng 3/2019 khi Đội được Công ty phân cấp quản lý kỹ thuật các tuyến cáp trung thế từ tường rào đến tủ trung thế, công tác kiểm tra càng được tăng cường nhằm sớm phát hiện các nguy cơ sự cố cáp ngầm đặc biệt phóng điện tại các đầu cáp trong tủ trung thế. Một nhiệm vụ rất quan trọng của tổ đó là đảm bảo sự hoạt động an toàn của hệ thống ắc quy, công tác phóng nạp, kiểm tra định kỳ, đột xuất hệ thống ắc quy luôn được quan tâm, tổ đã phát hiện nhiều hư hỏng của bình ắc quy, báo cáo công ty cấp để thay thế đảm bảo an toàn vận hành. 

Sau kiểm tra thí nghiệm định kỳ, Tổ tập hợp các tồn tại trên lưới để lập dự toán TSTX và đăng ký lịch cắt điện xử lý triệt để. Công tác kiểm tra, thí nghiệm nghiêm túc và chất lượng đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Đội: Nhiều năm qua chỉ tiêu suất sự cố lưới điện trạm 110kV không vượt chỉ tiêu Tổng Công ty giao,không có sự cố chủ quan, đảm bảo ổn định đời sống người lao động đồng thời đảm bảo cấp điện ổn định lưới điện 110kV trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong các ngày lễ và các sự kiện chính trị quan trọng của thành phố. 

Ngày 05/11/2020 Tổ thực hiện công tác vệ sinh, thí nghiệm định kỳ thiết bị trạm 110kV Cửa Cấm 

      Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

Nhân viên trạm Cửa Cấm làm biện pháp an toàn

Công nhân Tổ SCTBT kiểm tra tiếp xúc thiết bị

Công nhân Xí nghiệp dịch vụ Điện lực lấy mẫu dầu MBA tự dùng

Nguyễn Ngọc Sơn  - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng  

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 474
  • Trong tuần: 12820
  • Tất cả: 3439481

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn