Lượt xem: 206
Điện lực Hải Phòng: Sẵn sàng đối phó các loại hình thiên tai

Nhằm đối phó với các loại hình thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn thành phố trong năm 2020 và các năm tiếp theo, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chủ động xây dựng phương án PCTT&TKCN theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2020.

Diễn tập PCTT và TKCN

Do tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, diễn biến thời tiết, thiên tai ngày càng phức tạp, khó lường; xu thế xuất hiện nhiều đợt thiên tai trái mùa, cường độ lớn gây hậu quả nghiêm trọng. Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, năm 2020 và những năm tới thời tiết, khí hậu tiếp tục có những diễn biến bất thường, khó dự đoán như mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, rét đậm, rét hại…

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã chủ động xây dựng phương án PCTT. Phương án này được quán triệt và thực hiện có hiệu quả “phương châm bốn tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; vật tư, phương tiện tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản, cấp điện an toàn ổn định. 

Cụ thể đối với biện pháp ứng phó với siêu bão, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, mưa đá, lốc, sét, lũ, lũ quét, ngập lụt, nước dâng, sóng thần, động đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy, trong trường hợp dự báo ở xa, Phòng An toàn của Ban  chỉ huy PCTT&TKCN Công ty theo dõi sát các hiện tượng bất thường của thời tiết để thông báo kịp thời cho các đơn vị triển khai phương án PCTT&TKCN. Bên cạnh đó có biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình đang thi công xây dựng, kiểm tra lại các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác khắc phục hậu quả thiên tai…

Trong trường hợp dự báo ở gần, Giám đốc - Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty sẽ triệu tập họp Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty thông báo tình hình bão và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban. “Phân công trực chỉ huy và yêu cầu các phòng ban, đơn vị bố trí lực lượng trực 24/24 khi có thiên tai, sẵn sàng huy động được lực lượng để giải quyết hậu quả do thiên tai gây ra”.

Đối với trường hợp bị ảnh hưởng trực tiếp, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty sẽ thường xuyên, liên tục theo dõi diễn biến của thời tiết, cập nhật thông tin của Ban chỉ huy PCTT&TKCN thành phố, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, tình hình sự cố và thiệt hại do bão lũ gây ra. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện phương án thích hợp mỗi tình huống. 

Ngoài ra, Ban sẽ theo dõi tình trạng của lưới điện, mức độ an toàn của các công trình điện và các công trình kiến trúc… Đối với MC các đường dây nhảy khi gió cấp 6 trở lên không được phép đóng lại. Chỉ được phép đóng lại sau khi kiểm tra lại toàn tuyến đường dây đã đảm bảo an toàn và được phép của B2.

Về xử lý hậu quả của thiên tai, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty phân công các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT&TKCN xuống trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả của thiên tai gây lên. Đồng thời điều động lực lượng thanh niên xung kích Công ty, nhân lực của các đơn vị hỗ trợ những đơn vị bị sự cố, thiệt hại nhiều.

Đối với biện pháp ứng phó nắng nóng, hạn hán, xâm nhập mặn, sương muối, rét hại… ngoài việc định kỳ kiểm tra các đường dây (ĐZ), trạm biến áp (TBA) sẽ phải tăng cường tổ chức kiểm tra những điểm tiếp xúc để kịp thời phát hiện những điểm phát nhiệt, có phương án xử lý ngay; cặp dòng tất cả các trạm biến áp giờ cao điểm, khu đông dân cư và các trạm bơm, cống đầu mối tiêu úng nhằm sớm phát hiện các TBA, đường dây quá tải có phương án nâng công suất, bổ xung thêm TBA, nâng tiết diện dây dẫn, bổ sung thêm xuất tuyến hoặc thay đổi kết dây. Kiểm tra lại phương án cấp điện, đảm bảo đủ nguồn, cấp điện an toàn ổn định liên tục khi xảy ra nắng nóng, hạn hán, rét hại…

Với những phương án cụ thể, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng sẵn sàng ứng phó có hiệu quả trước mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng quản lý, từ đó hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại, khắc phục nhanh các sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định phục vụ nhu cầu an sinh xã hội góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

                                               Hoàng Trường – Văn phòng PC Hải Phòng

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 788
  • Trong tuần: 13457
  • Tất cả: 3370467

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn