Lượt xem: 334
Nhọc nhằn người thợ điện

     Những ngày hè năm 2020, cả miền Bắc như chìm trong biển nắng. Trên các ngả đường, ai lấy cũng hối hả trốn chạy khỏi những tia nắng bỏng rát và những hơi nóng hầm hập bốc lên từ lòng đất. Vậy mà các đồng nghiệp của tôi, những người thợ điện của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng nói chung và Điện Lực Lê Chân nói riêng, luôn phải đối mặt trong cái nắng đỉnh điểm, thậm chí phải cận kề giữa sự sống và cái chết, để giữ cho đường điện luôn ổn định, phục vụ cho nhu cầu đời sống của nhân dân.

   

Những bộ quần áo bạc màu, những khuôn mặt rám nắng và cả những giọt mồ hôi ướt đẫm, cũng chưa thể nào lột tả hết được những nỗi vất vả nhọc nhằn và cả những hy sinh thầm lặng của các anh. Biết rằng nguy hiểm là thế nhưng cho dù là ngày hay đêm, mưa hay nắng các anh không bao giờ quản ngại và luôn sẵn sàng vượt mọi khó khăn để giữ cho dòng điện luôn luôn sáng trên khắp mọi nẻo đường.


 Có những khi sự cố này lại nối tiếp sự cố khác, nắng nóng gây quá tải rồi những trận mưa lớn gây đổ cột, lưới điện tê liệt, giao thông trắc trở là việc khắc phục rất khó khăn. Những bữa cơm vội vàng, những cốc nước uống chan cùng với mồ hôi tại hiện trường cũng đã trở thành quen thuộc đối với các anh. Nguy hiểm là những khó khăn mà các anh luôn phải đối mặt, lặng lẽ bám đu trên các ngọn cột, bám sát đường dây, kỹ lưỡng từng con ốc vít để đảm bảo sự an toàn của mình. Công việc vất vả là vậy nhưng các anh vẫn tìm thấy niêm vui nơi công việc, không đơn thuần là vì cơm áo gạo Tiền mà còn là cả tấm lòng yêu và tận tụy với nghề. Đặc biệt hơn cả là vì nguồn sáng của nhân dân, vì nhịp sống sinh sôi náo nhiệt hàng ngày. 

 Đồng nghiệp của tôi, các anh đã đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh. Và chúng tôi, những người đồng nghiệp của các anh tại Điện Lực Lê Chân này, luôn đồng hành cùng các anh. Và hơn tất cả là chúng tôi chỉ cần được sự cảm thông chia sẻ của khách hàng. Như vậy thôi, là chúng tôi đã đủ vững tâm để tiếp tục gìn giữ nguồn sáng trên khắp mọi nẻo đường, trong từng ngõ xóm và cả trên các miền tổ quốc yêu thương./.

Phùng Thị Mai Loan- Phòng KHKTAT Điện lực Lê Chân
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 298
  • Trong tuần: 12644
  • Tất cả: 3439305

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn