Lượt xem: 242
Kết quả thực hiện công tác chống quá tải năm 2020 tại Điện lực Hồng Bàng.

       Năm 2020 là một năm nắng nóng bất thường với những đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục trên diện rộng. Từ đầu mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng đột biến dẫn tới quá tải ở một số nơi, nhất là khu vực có nhiều khách hàng trọng điểm như Điện lực Hồng Bàng. Để hạn chế thấp nhất tình trạng này, Ban lãnh đạo Điện lực Hồng Bàng tập trung chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp chống quá tải lưới điện trên địa bàn quận.

      Nhận thức được tầm quan trọng trong việc đảm bảo cấp điện, do đó Ban lãnh đạo Điện lực đã luôn kiểm tra, chỉ đạo sát sao, kịp thời trong công tác đảm bảo cấp điện an toàn – liên tục, chống quá tải lưới điện. 

      Quận Hồng Bàng là một quận trung tâm kinh tế, chính trị của Thành phố Hải Phòng, nơi tập trung các cơ quan đầu não của thành phố, có nhiều khách hàng trọng điểm, địa bàn rộng và phức tạp. Ngay từ đầu năm 2020, thực hiện chỉ đạo của Công ty Điện lực Hải Phòng, Điện lực Hồng Bàng đã rà soát và tổ chức triển khai kéo cáp bổ sung đường trục hạ thế ở những địa bàn trọng điểm để chống quá tải. 

     Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn quận Hồng Bàng có 03 Đội quản lý tổng hợp thì tất cả các đội đã thực hiện kéo cáp bổ sung đường trục hạ thế như Đội Quang Trung 03 điểm (gồm các TBA Thăng Long 2, Bến Bính, Lạnh Bính) với 1000 m cáp 4x120 mm, Đội Quán Toan 03 điểm (gồm các TBA Quán Toan 13, Tân Hương, Hùng Vương 2) với 500 m cáp 4x 120 mm và Đội An Lạc 06 điểm( gồm có TBA Sở Dầu 4, Trại Chuối 5, Hồ Đá, An Lạc 1, Hồng Bàng 1, 2; Cái Tắt) với tổng số m cáp bổ sung, thay mới khoảng 1.900m. 

      Để thực hiện nhanh chóng, hiệu quả công tác kéo cáp chống quá tải, Điện lực đã huy động lực lượng tăng cường, bổ sung nhân lực từ các đơn vị khi có kế hoạch kép cáp. Công việc này đã được cán bộ công nhân Điện lực Hồng Bàng khẩn trương thực hiện để đảm bảo cấp điện chống quá tải hè 2020 với bao nhiêu nỗ lực nhưng cũng tràn đầy niềm vui. 

    Hòa cùng xu hướng phát triển chung, Công ty Điện lực Hải Phòng cũng như Điện lực Hồng Bàng ngày càng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ khách hàng được tốt hơn. Ngoài ra, việc áp dụng các tiến bộ của khoa học công nghệ giúp cho công việc của những người thợ điện trở nên thuận tiện hơn nâng cao được năng suất lao động. Trong qua trình thực hiện kéo cáp, Điện lực Hồng Bàng đã áp dụng sáng kiến “ Bàn xoay kéo cáp” trong việc gỡ và kéo cáp ra khỏi cuộn. Sáng kiến này đã giúp nhanh chóng gỡ được các sợi cáp khỏi cuộn, tăng cao năng suất lao động, giảm thiểu sức người và an toàn cho quá trình kéo cáp được rất nhiều anh em công nhân phấn khởi đón nhận.

    Trong năm 2020 nhờ việc thực hiện tốt và đồng bộ các phương án nhằm chống quá tải lưới điện nên mặc dù nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn quận trong những ngày nắng nóng vừa qua bình quân tăng cao hơn so với mọi năm nhưng suất sự cố và tình trạng quá tải cục bộ, gây nhảy aptomat tại các trạm đều có xu hướng giảm. 

   Thời gian tới, Điện lực Hồng Bàng sẽ tiếp tục tập trung cải tạo nâng cấp lưới điện phục vụ sinh hoạt, thay mới, bảo dưỡng các lộ tuyến đường dây. Tăng cường sử dụng các thiết bị đóng cắt, nghiên cứu sử dụng các thiết bị công nghệ mới để nâng cao giới hạn truyền tải, hạn chế tình trạng quá tải trên lưới...Với những giải pháp đã và đang được thực hiện sẽ góp phần đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng điện của người dân toàn quận trước mắt cũng như lâu dài.


   Điện lực Hồng Bàng thực hiện kéo cáp chống quá tải năm 2020 tại các điểm trọng yếu trên địa bàn Quận 


 Đại diện Công đoàn Điện lực Hồng Bàng tổ chức thăm hỏi, động viên anh em công nhân kéo cáp tại hiện trường

Huyền Trang - Điện lực Hồng Bàng


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1189
  • Trong tuần: 12517
  • Tất cả: 3511454

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn