Lượt xem: 387
Điện lực Hải Phòng đảm bảo cấp điện ổn định ngày Quốc khánh 2/9

Để đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa, vui chơi giải trí chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã triển khai xây dựng nhiều phương án cấp điện trên địa bàn Thành phố.Trung tâm điều khiển xa Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng thống kê  công suất trong các ngày lễ 30/4, 1/5 và 2/9 của những năm gần đây và dự báo trong những ngày tới, công suất sản lượng dự báo trong những ngày nêu trên như sau: Pmax = 920 MW, Pmin = 550 MW, Angàytb = 17.500.000 KWh.

 Căn cứ vào nhu cầu phụ tải, tình hình nguồn điện và hiện trạng lưới điện của thành phố, nếu không xảy ra sự cố bất thường, vào các ngày cấp điện nêu trên, lưới điện sẽ vận hành theo phương thức cơ bản đối với các đường dây 110kV, đường dây trung áp thì không có tình trạng quá tải, đảm bảo cấp điện ổn định.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành hiệu quả, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đề ra nhiều phương án xử lý sự cố lưới điện trung thế. Cụ thể, khi sự cố gây mất điện đường dây trung thế, Trung tâm Điều khiển xa (TTĐKX) Hải Phòng kết hợp với điều độ C nhanh chóng thu thập thông tin, phân đoạn tìm điểm sự cố, cô lập điểm sự cố bằng các dao phân đoạn, nếu không có dao phân đoạn, sự cố lớn cần nhiều thời gian khắc phục có thể tháo lèo để cô lập điểm sự cố, cân đối công suất, dùng các đường dây khác để cứu phụ tải (nếu đường dây có mạch vòng). Điện lực sửa chữa, khắc phục và chọn thời điểm thích hợp để chuyển lại kết dây.

Ngoài ra, Điện lực Hải Phòng cũng cho biết, các điện lực có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng, kiểm tra, sửa chữa phát quang hành lang đường dây và trạm biến áp (TBA) xung yếu, đặc biệt là đường dây và TBA cấp điện cho khu vực ưu tiên, kiểm tra tiếp xúc vị trí lèo, đầu cốt, ty sứ, cầu dao, máy cắt, máy biến áp, cáp TI, TU, chống sét. Đảm bảo tiếp xúc tốt khi mang tải vào giờ cao điểm. Kiểm tra tiếp xúc thiết bị lưới điện 0,4kV.

Đồng thời, yêu cầu khách hàng kiểm tra đảm bảo an toàn hành lang đường dây 0,4kV. Không để sự cố vượt cấp lên đường dây trung áp. Không thực hiện cắt điện công tác có kế hoạch trên lưới điện làm mất điện khách hàng ngày 2/9/2020, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố, các trường hợp đặc biệt phải có ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Bên cạnh đó, các điện lực chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại, thả diều và ném vật lên đường dây, vi phạm hành lang lưới điện…


                                  Hoàng Hữu Trường – Văn phòng PC Hải Phòng


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 131
  • Trong tuần: 7965
  • Tất cả: 3757860

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn