Lượt xem: 517
Điện lực Hồng Bàng ra quân thực hiện 5S đối với lưới điện và trạm biến áp năm 2020.

     Thực hiện công văn số 2232/PCHP-KT ngày 06/08/2020 của Phòng Kỹ thuật - Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Điện lực Hải Phòng về việc hướng dẫn triển khai 5S trên lưới điện, ngày 18/08/2020 căn cứ vào tình hình SXKD thực tế Ban Giám đốc Điện lực đã chỉ đạo phát động chiến dịch ra quân « Thực hiện 5S đường dây và trạm biến áp năm 2020 tại Điện lực Hồng Bàng ».

      Hưởng ứng tích cực chủ trương đưa 5S từ văn phòng ra lưới điện, Điện lực Hồng Bàng đã lập kế hoạch thực hiện 5S đối với đường dây và trạm biến áp đã chọn. Ngay khi thực hiện, các đơn vị quản lý vận hành được phân công đã tập trung chủ yếu vào việc «sàng lọc», «sắp xếp», «sạch sẽ» còn công đoạn «săn sóc», «sẵn sàng» sẽ được thực hiện duy trì thường xuyên trong quá trình vận hành lưới điện. Điện lực Hồng Bàng đã chọn lập kế hoạch làm điểm các TBA được xây dựng từ lâu, thiết kế không hợp lý dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho công nhân vận hành trên lưới. Theo như kế hoạch, Điện lực đã thực hiện 5S từ việc rà soát việc lưu trữ hồ sơ quản lý kỹ thuật – vận hành, an toàn bảo hộ lao động tại các bộ phận kỹ thuật, tổ, đội theo đúng quy trình đến việc bó gọn, treo cao cáp điện, bó gọn dây ra sau công tơ, sơn đánh lại số cột hạ thế TBA, xóa bỏ biển quảng cáo rao vặt. Đồng thời, các đơn vị còn tập trung phát quang khuôn viên các TBA không để cỏ mọc quá cao khuất tầm nhìn, loại bỏ các dây không cần thiết cũng như bó gọn cố định vị trí, đánh số nhận biết rõ ràng, có các biện pháp để ngăn ngừa không để chim, chuột, côn trùng chui vào làm hỏng thiết bị trạm, sơn đánh số cột, treo lại biển báo hiệu tuyến cáp, sơn đánh lại biển báo tay dao…trên lộ đường dây.

     Để việc thực hiện 5S trên lưới điện, đường dây được cụ thể, Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật - An toàn đã rà soát, lập phương án tham mưu cho Ban lãnh đạo Điện lực các trạm biến áp cần thực hiện 5S với từng công việc chi tiết yêu cầu các đơn vị quản lý cần thực hiện. Trong tháng 8/2020, Điện lực đã lên phương án thực hiện 5S trên lưới điện đối với các trạm biến áp Phạm Hồng Thái 2, Trại Chuối 2, Quán Toan 2A và lộ đường dây 476 E2.2. Việc thực hiện đưa 5S vào lưới điện đã mang lại nhiều hiệu quả cho công tác quản lý, vận hành lưới điện. Hiệu quả đã được thể hiện rõ ràng ở các TBA, đường dây được thực hiện 5S. Trước đây khi khách hàng báo mất điện hay có sự cố anh em công nhân phải mất nhiều thời gian để tìm vị trí đường dây bị lỗi dẫn đến việc sửa chữa, khắc phục mất nhiều thời gian. Nay khi áp dụng 5S trong việc đánh số thứ tự cho các đường dây từ TBA  nối với tủ điện nên việc tìm kiếm, khắc phục sự cố, đấu nối lại điện giảm được thời gian đáng kể so với trước đây. 

     Thực hiện hướng dẫn của Công ty về triển khai 5S, hiện tại công tác thực hiện 5S trên lưới điện đang rất được Điện lực quan tâm, nâng cao ý thức của người lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp, rút ngắn được thời gian sửa chữa, bảo dưỡng. Và chắc chắn trong tương lai tới Điện lực sẽ tiếp tục triển khai mạnh mẽ hơn nữa với nhiều chiến dịch hơn nữa về việc thực hiện 5S đối với tất cả các TBA và các lộ đường dây trên địa bàn Quận Hồng Bàng.Điện lực Hồng Bàng tổ chức ra quân thực hiện 5S đối với lưới điện
 và trạm biến áp năm 2020 trên địa bàn quận


Nguyễn Thị Huyền Trang - Điện lực Hồng Bàng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 144
  • Trong tuần: 8653
  • Tất cả: 3764025

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn