Lượt xem: 232
Phát hiện kịp thời hiện tượng bất thường MBA, khẩn trương khắc phục khiếm khuyết thiết bị trạm 110kV Tiên Lãng, đảm bảo an toàn vận hành.

      Hiện Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng (QLVHLĐCT) đang quản lý vận hành 24 trạm biến áp 110kV nằm trên địa bàn các quận, huyện thành phố. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phát hiện sớm các hiện tượng bất thường, khiếm khuyết của thiết bị trong vận hành trạm để xử lý không để xẩy ra sự cố đặc biệt sự cố chủ quan. Qua các cuộc họp giao ban an toàn tuần, tháng, lãnh đạo Đội luôn yêu cầu các đơn vị trực thuộc: Tổ sản xuất, trạm 110kV tăng cường công tác kiểm tra tình trạng vận hành các đường dây và thiết bị tại các trạm, yêu cầu các ca trực phải thường xuyên kiểm tra, ghi chép cập nhật đầy đủ các thông số vận hành theo quy trình nhiệm vụ trạm. Với chỉ tiêu suất sự cố tram 110kV năm 2020 Tổng công ty giao: 03 vụ/năm, đòi hỏi tinh thần làm việc nghiêm túc ngay từ những tháng đầu, quý đầu. Từ công tác kiểm tra định kỳ thiết bị trạm, phát hiện và xử lý các tồn tại theo chỉ đạo của Công ty đến công tác khai thác có hiệu quả các trang thiết bị phục vụ vận hành: Camera nhiệt, thiết bị PD, …

       Ngày 04/8/2020 qua kiểm tra phát hiện rỉ dầu tại chân sứ 10kV pha C máy biến áp T1 trạm 110kV Tiên Lãng , lãnh đạo Đội đã báo cáo lãnh đạo Công ty cho các đơn vị: Phòng Kỹ thuật, Trung tâm điều khiển xa, phòng Kế hoạch - Vật tư xuống hiện trường kiểm tra, phát hiện phía chân quả sứ 10kV có vết nứt gây chảy dầu chân sứ. Với tốc độ chảy 1 giây/2 giọt tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vận hành, các đơn vị thông nhất báo cáo lãnh đạo Công ty cho mời nhà thầu Công ty cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả là đơn vị chuyên ngành sửa chữa, chế tạo máy biến áp 110kV. Sau khi khảo sát thực tế và đề xuất phương án xử lý được lãnh đạo Công ty phê duyệt. Các đơn vị liên quan Phòng Kế hoạch Vật tư, Kỹ thuật, An toàn, Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Công ty, Trung tâm điều khiển xa và Đội QLVHLĐCT đã khẩn trương bắt tay vào việc theo quyết định phân công nhiệm vụ của Công ty. 

      Mặc dù thời tiết không thuận lợi, xong với tinh thần quyết tâm đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và thời gian trả lưới đúng hạn. Các đơn vị và nhà thầu Công ty cổ phần thiết bị điện Cẩm Phả đã khắc phục xong hiện tượng chảy dầu chân sứ máy biến áp 110kV Tiên Lãng. 

      Trong thời gian qua công tác quản lý kỹ thuật của Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng đã có chuyển chuyển biến tích cực, luôn được đánh giá cao tại các cuộc kiểm tra của Công ty và Tổng Công ty. Qua vụ việc trên khẳng định công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất tình trạng vận hành của thiết bị trạm 110kV đóng góp quan trong trong công tác xử lý khắc phục các khiếm khuyết thiết bị đảm bảo cấp điện ổn định lưới điện 110kV trên địa bàn thành phố, đặc biệt trong các ngày lễ và các sự kiện chính trị quan trọng của thành phố. 


       Một số hình ảnh công tác tại hiện trường:   

Vết nứt chân sử pha C - 10kV- MBA 110kV

Tổ Sửa chữa đấu nối hoàn chỉnh sau sửa chữa 


Đóng điện thành công MBA T1 sau sửa chữa 

Nguyễn Hữu Cường - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 802
  • Trong tuần: 12201
  • Tất cả: 3362657

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn