Lượt xem: 382
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hải Phòng tuyên truyền về bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp và sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

         Thời gian vừa qua trên địa bàn thành phố Hải Phòng xẩy ra nhiều vụ vi phạm an toàn hành lang lưới điện từ lưới trung áp đến lưới 110kV gây sự cố mất điện ảnh hưởng không nhỏ đến việc cấp điện cho sự phát triển kinh tế trên địa bàn Thành phố. 

       Triển khai chương trình công tác An toàn – Vệ sinh lao động năm 2020, ngay từ đầu năm cùng với việc ban hành các văn bản để chỉ đạo các đơn vị, Công ty Điện lực Hải Phòng đã kiện toàn các Ban chỉ đạo từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc, trong đó có Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo. 

     Hiện Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đang quản lý: 422.5km đường dây 110kV; đường dây 35kV: 422.5km đường dây không & 787 km đường cáp ngầm;  ĐZ 22kV: 436km đường dây không & 562km cáp ngầm; ĐZ 10kV: 95 km đường dây không & 21 km cáp ngầm, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế 110kV (QLVHLĐCT) là đơn vị trực thuộc, quản lý đường dây và trạm 110kV, đặc thù các đường dây 110kV nằm trải rộng trên địa bàn các quận huyện trong thành phố và các tỉnh bạn (Thái Bình, Quảng Ninh). Do địa bàn quản lý rộng đường dây đi qua các khu công nghiệp, đồi cây trồng lâu năm, khu vực sản xuất.  Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2020, lưới điện Công ty Điện lực Hải Phòng quản lý đã xảy ra 48 vụ vi phạm gây sự cố, các hình thức vi phạm như đào vào cáp ngầm, phương tiện vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện, dân chặt cây đổ vào đường dây, tình trạng thả diều vẫn xảy ra thường xuyên mặc dù đã có chỉ đạo của UBND Thành phố và Ban chỉ đạo các cấp. 

     Trước thực trạng đó, xác định công tác tuyên truyền là chủ đạo, ngày 31/7/2020 Đoàn thanh niên Đội QLVHLĐCT phối hợp với Đoàn thanh niên Công ty và Đoàn thanh niên xã Lưu Kiếm tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động người dân cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. Tại Hội nghị bà con nhân dân đã được cán bộ phòng An toàn Công ty Điện lực Hải Phòng hướng dẫn chi tiết các điều, khoản của Luật điện lực, Thông tư 14/2014/NĐ-CP ngày 26/02/2014, Thông tư 51/2020/NĐ-CP ngày 21/4/2020, Nghị định 134/2013/NĐ-CP. Các biện pháp phòng tránh tai nạn điện trong nhân dân. 

     Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Sen – Phó chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp đánh giá cao công tác tổ chức của Đoàn thanh niên các đơn vị và cam kết chính quyền cùng bà con nhân dân xã Lưu Kiếm sẽ phối hợp với chặt chẽ với Công ty Điện  lực Hải Phòng cùng chung tay bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp trên địa bàn  xã, nói không với thả diều, vật bay gần công trình điện.

      Một số người dân tham gia hội nghị cho biết khi được nghe hướng dẫn và tìm hiểu về công tác an toàn hành lang lưới điện cũng như an toàn điện trong sử dụng tại gia đình thấy thật sự thiết thực và bổ ích cho bà con. 

Các đoàn viên phát Cẩm nang an toàn điện cho người dân và hướng dẫn bà con các nội dung trong Cẩm nang. Đồng thời khi đi kiểm tra định kỳ tuyến đường dây, công nhân Tổ quản lý đường dây thuộc Đội QLVHLĐCT đến từng hộ dân dọc theo hành lang đường dây tuyên truyền và ký cam kết bảo vệ an toàn hành lang lưới điện. 

Một số hình ảnh tại Hội nghị: 


       
Nhân dân xã Lưu Kiếm tập trung nghe hướng dẫn tuyến truyền BVATHLLĐCA và an toàn sử dụng điệnCác đoàn viên Đội QLVH LĐCT Hải Phòng phát và hướng dẫn Cẩm nang an toàn điện cho nhân dân xã  Cán bộ phòng An toàn Công ty hướng dẫn công tác BVAT HLLĐCA và sử dụng điện an toàn

Nguyễn Văn Tài - Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Hải Phòng 


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 1142
  • Trong tuần: 8890
  • Tất cả: 3757698

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn