Lượt xem: 317
Diều – “Hiểm họa” ngành điện

Huyện Thủy Nguyên có địa bàn rộng 37 đơn vị hành chính (35 xã, 02 thị trấn) trong đó có 06 xã miền núi, trong những năm vừa qua sự cố lưới điện do diều gây lên đã xảy ra rất nhiều mặc dù đã được tuyên truyền đến tận địa bàn trong huyện.


Để bảo đảm an toàn cho lưới điện và các trạm biến áp cần có sự chung tay của các cấp chính quyền, các bậc phụ huynh cần tuyên truyền cho các cháu học sinh không được thả diều gần đường dây và TBA để đảm bảo an toàn cho tính mạng con người và đường dây tải điện. Trong thời gian qua Điện lực Thủy Nguyên phối hợp cùng với chính quyền địa phương tuyên truyền không thả diều gần đường dây tải điện và các trạm biến áp. Ngày 08/7/2020 UBND huyện Thủy Nguyên đã ban hành công văn số 1602/ UBND – KT&HT về việc tăng cường tuyên truyền, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm do thả diều, vật thể bay gây sự cố lưới điện cao áp trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tuy nhiên hiện nay nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện người dân (đặc biệt là thanh thiếu niên) thả diều và các vật thể bay gần đường dây cao áp và TBA gây ra sự cố lưới điện do diều mắc vào đường dây và TBA gây mất an toàn về người và tài sản gây mất điện trên diện rộng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn Huyện. 


Hồi 21h05’ngày 13/7/2020 thời tiết bình thường, máy cắt 472 E2.11 đã nhảy quá dòng cấp 3, điều độ viên đã cho tách dao cách ly và tiến hành đóng lại máy cắt tốt. Đội đường dây và trạm cùng đội quản lý tổng hợp quốc lộ 352 tiến hành kiểm tra đường dây sau dao cách ly đã phát hiện tại khoảng cột 05 – 06 nhánh đi tạm Nhân Lý 3 có một chiếc diều khung tre dán ni lon sải cánh khoảng 1,3m mắc vào 2 pha dây dẫn cùng với dây thả diều.


\ 
                
Hiện trường sự cố lưới điện do diều gây ra tại xã Cao Nhân – Thủy Nguyên

Tổ công tác khắc phục sự cố Điện lực đã có mặt tại hiện trường giải quyết sự cố, kết hợp với chính quyền xã Cao Nhân truy tìm chủ nhân của chiếc diều. UBND xã Cao Nhân tiếp nhận chiếc diều tang vật gây ra sự cố lưới điện, sau khi điều tra được đối tượng thả diều gây sự cố lưới điện đề nghị UBND xã Cao Nhân xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và thông báo về Điện lực Thủy Nguyên để có cơ sở báo cáo sự cố về Công ty Điện lực Hải Phòng và UBND huyện Thủy Nguyên. Điện lực Thủy Nguyên khắc phục sự cố đóng điện lại đường dây và phụ tải cấp điện cho nhân dân,  công việc khắc phục sự cố đóng điện an toàn vào lúc 00h30’ ngày 14/7/2020.

 Nguyễn Mạnh Hùng-Điện lực Thủy Nguyên 
         

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 9
  • Trong tuần: 7843
  • Tất cả: 3757738

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn