Lượt xem: 454
Điện lực Hồng Bàng tổ chức phổ biến, rút kinh nghiệm tai nạn lao động tại PC Hà Tĩnh

Để đảm bảo an toàn trong lao động sản xuất, nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, công nhân viên trong việc chấp hành quy trình, quy phạm, ngăn ngừa và phòng tránh tai nạn lao động. Với mục đích nói KHÔNG với tai nạn lao động, nói KHÔNG với việc làm bừa, làm ẩu: Điện lực Hồng Bàng đã tổ chức buổi phổ biến rút kinh nghiệm vụ tai nạn tại PC Hà Tĩnh với toàn thể cán bộ công nhân viên Điện lực.


Thực hiện công văn số 1837/PCHP-AT ngày 02/07/2020 của Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Phòng về việc phổ biến rút kinh nghiệm vụ tai nạn lao động do điện 35 kV phóng gây bỏng nặng tại PC Hà Tĩnh ngày 27/06/2020. Chiều ngày 07/07/2020, tại nhà điều hành Hùng Vương, Điện lực Hồng Bàng đã tổ chức phổ biến rút kinh nghiệm cho toàn thể người lao động.


    Đồng chí Phạm Văn Khương - Phó Giám đốc Điện lực cùng đồng chí Nguyễn Thanh Huy Trung - cán bộ an toàn Điện lực đã phổ biến, phân tích rõ nguyên nhân trực tiếp - gián tiếp và những bài học rút ra kinh nghiệm về vụ tại nạn lao động tại PC Hà Tĩnh. Đó là chưa tuân thủ việc khảo sát hiện trường, tuân thủ các biện pháp kỹ thuật an toàn, tuân thủ các bước trong lưu đồ 8 của công văn số 2945/EVNNPC –AT  ngày 15/07/2019, Điều độ viên đương ca thực hiện sai quy trình xử lý sự cố, quy trình Điều độ hệ thống lưới điện Quốc gia và Quy trình an toàn điện. Không nắm được sơ đồ lưới điện khu vực xảy ra sự cố nên không biết được vị trí 2 nguồn điện cấp đến, dẫn đến không chỉ huy thực hiện cắt tất cả các nguồn điện đến vị trí công tác để đảm bảo làm việc an toàn.


Qua những nguyên nhân về vụ tai nạn, Ban lãnh đạo Điện lực đã yêu các các cán bộ công nhân viên làm việc trực tiếp trên lưới phải nghiêm túc thực hiện việc khảo sát kỹ hiện trường trước khi thi công. Yêu cầu các Đội sản xuất trực tiếp cần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, thí nghiệm định kỳ để có phương án định kỳ để kịp thời có phương án sửa, khắc phục các khiếm khuyết về quản lý kỹ thuật trên lưới, không để xảy ra sự cố chủ quan xuất phát từ các khiếm khuyết về thiết bị không được khắc phục kịp thời.


Phổ biến rút kinh nghiệm về tai nạn lao động nhằm mục đích: Cán bộ công nhân viên biết và hiểu các tình huống để trang bị kỹ năng cho bản thân trong công việc. Nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và đồng nghiệp trong công tác, nâng cao ý thức cho người lao động trong việc đánh giá các rủi ro, phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn về việc mất an toàn trong công việc. Đồng thời, với tình hình thời tiết đang diễn biến hết sức phức tạp và khắc nghiệt, nắng nóng kéo dài, Ban lãnh đạo Điện lực cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng nhưng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động tại các vị trí có nguy cơ rủi ro gây ra tai nạn lao động cao.


 
Điện lực Hồng Bàng tổ chức buổi phổ biến , rút kinh nghiệm vụ TNLĐ tại PC Hà Tĩnh cho toàn thể CBCNV.


 
Công nhân làm việc trực tiếp trên lưới được kiểm tra việc nhận thức nguyên nhân gây tai nạn lao động tại buổi phổ biến rút kinh nghiệm.Bài và ảnh: Huyền Trang – Điện lực Hồng Bàng


Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Tin mới

Nếu Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc gì, xin đừng ngần ngại Click vào biểu tượng dưới đây

Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 100
  • Trong tuần: 7934
  • Tất cả: 3757829

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo - Q. Hồng Bàng - TP. Hải Phòng

Điện thoại: 84 - 02253 - 515101

E-mail: banbientap.hppc@gmail.com

Website: www.hppc.evn.com.vn